10 cách kiếm tiền trên mạng từ blog

Có rất nhiều người viết blog những không ít người hỏi làm sao để kiếm tiền từ blog của mình. Thật ra có nhiều cách kiếm tiền từ blog của bạn. Nhưng với điều kiện là blog phải có nội dung tốt và nhiều người truy cập càng tốt, chứ có blog mà không ai truy cập thì lấy gì mà kiếm tiền. Suy cho cùng thì bạn chỉ cần làm sao cho website/blog của bạn có thật nhiều truy cập thì bạn sẽ có cơ hội kiếm được nhiều tiền thôi. Sau đây là 10 cách kiếm tiền từ blog mà bạn nên biết mà áp dụng.

1. Đăng ký dịch vụ quảng cáo

Cách này là phổ biến nhất đối với hầu hết các website. Bạn chọn dịch vụ quảng cáo nào tốt và uy tính để chạy quảng cáo và thu tiền từ quảng cáo này. Tuy nhiên loại hình này chỉ phù hợp với các blog có lượng truy cập lớn thì mới có nhiều tiền còn ít thì hầu như không được bao nhiêu tiền cả. Nhà quảng cáo tốt nhất cho loại hình này là Google Adsense (gọi tắt là GA). GA hiện tại được sử dụng rộng khắp trên thế giới nên uy tính và chất lượng thì không cần bàn cải rồi.

2. Đăng ký làm tiếp thi liên kết

Cách này phổ biến nhất với nhiều blogger thành công trong việc tiếp thị liên kết. Bạn có thể đăng ký tham gia chương trình Affiliate trên tất cả các trang bán hàng dịch vụ có hổ trợ chức năng này. Hoạc  bạn có thể tham gia mạng tiếp thi liên kết như CJ và các website được giới thiệu trong bài viết liên quan phía dưới. Tuy vào nội dung blog của bạn mà chọn mục sản phẩm dịch vụ nào cho hợp lý. Bạn có thể treo banner tiếp thị hoặc tạo link tiếp thị.

3. Bán banner quảng cáo

Nếu blog của bạn nổi tiếng và có nhiều lượt truy cập thì bạn có thể bán banner quảng cáo trực tiếp với nhà tài trợ. Blog bạn nổi tiếng và nội dung phù hợp với các đối tác quảng cáo thì họ sẵn sàng chi tiền cho bạn để được đặt banner.

4. Viết bài review đánh giá trả tiền

Bạn có thể viết bài đánh giá sản phẩm hay dịch vụ cho đối tác cần quảng cáo loại này. Điều kiện blog của bạn phải nổi tiếng để quảng cáo tiếp cận với nhiều người và thuộc dạng khách hàng tiềm năng của nahf quảng cáo mới được. Và nội dung blog của bạn cũng cùng chủ đề có liên quang đến sản phẩm hay dịch vụ đó nữa. Loại hình này thì không phổ biến lắm tại Việt Nam.

5. Bán sản phẩm, dịch của chính bạn

Blog của bạn không cần có lượt truy cập nhiều nhưng cần có nhưng fan hâm mộ bạn và họ đã tin tưởng bạn. Vì vậy bạn có sản phẩm hay dịch vụ nay nào đó mà có ích thì họ sẵn sàn mua để ủng hộ cho bạn. Vì dụ như bạn có Ebook dại cách kiếm tiền online hay Ebook về thủ thuật gì đó mà không phải ai cũng biết hoặc ebook về sự thành công của bạn trên con đường kiếm tiền online. Bạn có dịch vụ thiết kế web hay bảo trì quảng trị VPS. Sản phẩm và dịch vụ thì có nhiều tùy thuộc vào sở trường của bạn mà thôi.

6. Yêu cầu tài trợ chi phí

Bạn tạo blog có nội dung khá hấp dẫn và bổ ích cho nhiều người nhưng bạn không đặt quảng cáo banner hay tiếp thị liên kết nào hết. Vạy bạn có thể tạo chức năng cho mọi người tài trợ, ủng hộ tiền cho bạn có động lực để viết bài tiếp và duy trì hosting. Loại hình này khá phổ biến tại nước ngoài nhưng Việt Nam thì không được phổ biến lắm. Vì đa số chỉ muốn sử dụng miễn phí chư không muốn chi tiền hay cho tiền người khác.

7. Rút gọn link

Dịch vụ rút gọn link để tìm kiếm là khá bổ biến tại Việt Nam và trên thế giới. Cách này khá đơn giản chỉ cần bạn có link phim, phần mềm, bài báo hay nào đó  rồi rút gọn link để kiếm tiền thay vì để link tự nhiên. Loại hình này phù hợp với các blog chia sẻ phần mềm và tài liệu. Bạn muốn tải phần mềm hay tài liệu thì phải click vào link rú gọn.

8. Nội dung tính tiền

Blog của bạn có nội dung hay và bổ ích tuy nhiên có một số nội dung còn đặt biệt hơn và hấp dẫn hơn nữa thì bạn có thể tính phí cho từng thành viên khi xem nội dung này. Tuy nhiên nội dung phải thật hay và không thể tìm trên internet mới được nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thiết kế web bệnh viện – phòng khám tại Hà Nội chuẩn SEO
Trong xu hướng phát triển của kinh tế thế kỷ 21, kinh doanh online  đang nổi lên như một giải pháp ...
Ý tưởng kinh doanh trà sữa túi zipper lãi trăm triệu
Trà sữa trân châu du nhập vào nước ta từ cách đây khá lâu, từng một thời làm mưa làm gió ...
Những Yêu Cầu Quan Trọng Cần Có Của Một Website Bán Hàng
Trong kinh doanh, việc đa dạng hóa phương thức tiếp cận người tiêu dùng rất quan trọng đối với một doanh ...
Những cách kiếm tiền Online Uy tín mà bạn NÊN tham gia
Chắc chắn là không ít lần bạn tìm Google “cách kiếm tiền online” hoặc “kiếm tiền trên mạng” và hẳn là không ...
Mua Fullcode tặng tên miền MIỄN PHÍ (**)Xem ngay
+ +
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0986989626
Hotline: 0986.989.626