Chọn hình ảnh để thiết kế website thế nào là đúng?

Khi chọn lựa hình ảnh để thiết kế website bán hàng, việc nắm bắt những xu hướng thiết kế đang thịnh hành để điều chỉnh cho phù hợp không phải là ý tưởng tồi. Có nhiều cách để sử dụng hình ảnh cho website và bất cứ sự lựa chọn nào của bạn đều tác động trực tiếp đến trải nghiệm người dùng và quyết định mua hàng của họ.

Hãy cùng khám phá những xu hướng mới nhất trong việc sử dụng hình ảnh để thiết kế web của bạn nhé.

Sử dụng hình ảnh đơn sắc

Hình ảnh đơn sắc đặc biệt hiệu quả với những website mong muốn một sự sạch sẽ và mượt mà trong thiết kế. Chúng tạo ra một giao diện cân bằng và thoải mái từ đó chuyển sự chú ý của người dùng đến với những nội dung đã được phân cấp của website.

Smart Infographics

Infographics được biết đến khá phổ biến như là cách tuyệt vời để đóng gói nội dung theo một cách ngắn gọn súc tích và hiệu quả. Thông tin cô đọng được thể hiện trực quan kết hợp với sự minh họa ấn tượng của đồ họa. Infographic là sự kết hợp tuyệt vời, Visitor có nhiều khả năng sẽ đọc nó vì bị thu hút và họ sẽ phải đi qua các đoạn văn bản nhỏ.

“Hero Areas” thoáng đãng

Hero area hiện nay sẽ có mật độ nội dung thấp, thay vì cố nhồi nhét các yếu tố thị giác và chữ nhiều nhất có thể như trước đây, thiết kế web hiện tại sẽ dành không gian cho khu vực này. Tạo ra một hình ảnh gắn liền với thông điệp cần truyển tải để người dùng dễ dàng đi theo. Với phong cách này nó sẽ thay thế các slide động bằng một hình ảnh cố địnhvới mong muốn giảm nhiễu cho bố cục của website.

Bán…”Thực tế”

Người tiêu dùng hiểu biết thị trường và người dùng web ngày nay đã quá ngán ngẩm với những hình ảnh chỉ mang tính chất tưởng tượng xa rời thực tế. Những hình mẫu đẹp lung linh được sắp đặt giả tạo đang trở nên lố bịch và rẻ tiền. Người sử dụng muốn nhìn thấy những con người và những tình huống thực mà họ nhìn thấy trong chính cuộc sống của mình. Loại hình nhiếp ảnh này tác động lên website tạo ra một cảm giác quen thuộc và tin tưởng mà một hình ảnh mẫu thiết kế (stock photo) đơn giản không thể cung cấp.

Chế tác hình ảnh

Những hình ảnh được xử lý chế tác tạo cảm giác giống như mơ, mờ ảo, mang phong cách cổ điển đặc biệt mạnh mẽ khi sử dụng thiết kế website nhất là khi sử dụng làm hình nền hoặc header images.

Đồ họa Vector

Ngoài lợi thế kỹ thuật, đồ họa vector cũng dễ phân biệt. Chúng thường được sử dụng để tạo hiệu ứng cho những bản vẽ kỹ thuật số. Ảnh chụp dưới đây là ví dụ tuyệt vời.

Cảm giác và thị giác được minh họa bởi đồ họa vector khá phù hợp cho một hình nền hoặc những khu vực cố định của website như tiêu đề hoặc footer.

Hình ảnh sử dụng để thiết kế web rất quan trọng, nó sẽ quyết định việc website có khơi dậy được cảm xúc, có tạo cho người dùng cảm giác muốn gắn bó tương tác với website hay không từ đó sẽ hình thành nên quyết định mua hàng của họ hay không.

Những xu hướng chọn hình ảnh để thiết kế website trên hi vọng sẽ mở ra những ý tưởng và kinh nghiệm mới cho bạn ở dự án website của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

5 điều hoang tưởng khi làm SEO
Search engine Optimization (SEO) là một trong những công cụ quan trọng bậc nhất của Internet marketing. Tuy nhiên tại Việt ...
10 bí quyết viết nội dung tốt cho SEO
Hôm nay, Topweb chia sẻ 10 bí quyết viết nội dung tốt cho SEO. Nội dung là vua – điều này ...
Ý tưởng khởi nghiệp ít vốn
Việc kinh doanh không hề dễ dàng nhưng bạn không cần thật giàu có hay có nhiều bằng cấp mới có ...
4 ý tưởng kinh doanh giúp tăng trưởng doanh thu nhanh chóng
Tồn tại một nguyên tắc không thể phá vỡ cho sự tăng trưởng trong kinh doanh, đó là doanh thu! Chính ...
Mua Fullcode tặng tên miền MIỄN PHÍ (**)Xem ngay
+ +
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0986989626
Hotline: 0986.989.626