Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Youtube

Trong vô số giải pháp kiếm tiền trên mạng, việc kiếm tiền trên YouTube đang trở thành một lựa chọn tốt nhất cho các bạn trẻ tại Việt nam. Đã có hàng ngàn người kiếm được vài trăm nghìn đô la từ những video của họ. Nếu làm đúng những hướng dẫn trong bài viết này, bạn sẽ có thể tự mình tạo tài khoản và bắt đầu kiếm tiền với kênh Youtube của riêng mình.

Đưa clip video lên YouTube mục đích chỉ là chia sẻ cộng đồng, nhưng nếu biết tận dụng, nó sẽ trở thành “chiêu” kiếm bộn tiền.

Kiem tien tren Youtube

Youtube là gì ?

YouTube là mạng xã hội chia sẻ video được sở hữu bởi  Google. Đây là website có lượng truy cập nhiều thứ 3 thế giới cũng như tại Việt Nam. Với nhu cầu giải trí, xem video ngày càng tăng, Youtube chính là công cụ giúp cho bất kỳ ai có thể làm marketing, kiếm tiền online dễ dàng.

Các cách kiếm tiền trên Youtube ?

Khi bạn trở thành Youtube Partner, họ sẽ đặt quảng cáo vào video của bạn. Quảng cáo có thể xuất hiện trong video hoặc cột bên phải trang xem video. Nếu ai đó bấm vào quảng cáo, bạn được chia % CPC (Cost Per Click). Đơn giá click thay đổi tùy theo từng quảng cáo. Bình quân 1.000 views bạn sẽ có cơ hội kiếm được $0.5 đến $1.0 hoặc có thể nhiều hơn.

Nếu không muốn kiếm tiền trên Youtube với vai trò là Youtube Partner thì bạn có thể kiếm tiền với Youtube bằng cách:

 • Xem video kiếm tiền: đổi thời gian lấy tiền, nhưng được rất ít.
 • Làm dịch vụ tăng views video: nhu cầu lớn, bạn cần biết về Internet Marketing.
 • Bán hàng bằng video: bạn tạo ra video chào hàng, sau đó dẫn khách về website để mua hàng. Bạn có thể đặt link đến trang mua hàng ở phần mô tả hoặc bên trong video.

4 Bước kiếm tiền với Youtube Partner

Bước 1: Đăng ký 1 tài khoản Google
Bước 2: Đăng nhập Youtube.com, đổi quốc gia thành Hoa Kỳ. Vì đến thời điểm hiện tại, chương trình YouTube Partner chưa chấp nhận người Việt Nam là đối tác.
Bạn vào Youtube >> KÊNH >> NÂNG CAO

Bước 3: Bấm vào nút “Xác minh” ở bên trên 2 trạng thái. Bạn đồng ý với các điều khoản của YouTube, sau đó xác minh số điện thoại (bằng sms hoặc gọi điện – Google sẽ gọi cho bạn và nói bằng ngôn ngữ tiếng Việt).

Bước 4: Bật kiếm tiền cho mỗi video. Sau khi đã trở thành đối tác, bạn có thể bật kiếm tiền cho từng video bằng cách chọn “Chỉnh sửa” video >> Kiếm tiền.

Lúc này, bạn vào xem video sẽ thấy quảng cáo hiện lên. Bạn đã bắt đầu  kiếm tiền rồi đó.

Bước tiếp theo là làm sao để nhận tiền từ Youtube. Bạn cần liên kết kênh Youtube với 1 tài khoản Adsense (nếu đã có). Bạn cũng có thể đăng ký tài khoản Adsense mới bằng cách truy cập: Youtube >> KÊNH >> Kiếm Tiền >> Tôi sẽ được thanh toán bằng cách nào ?

​Bạn sẽ được chuyển tới trang đăng ký tài khoản Google Adsense. Việc của bạn là điền đầy đủ thông tin chính xác, đặc biệt là thông tin địa chỉ. Trong phần này, bạn chọn quốc gia Việt Nam. Thông tin có thể viết bằng tiếng Việt có dấu hoặc không dấu.

Bắt đầu kiếm tiền với Youtube

Bây giờ, công việc của bạn lúc này chỉ là Up video lên kênh YouTube của bạn. Lưu ý: bạn chỉ có thể kiếm tiền trên các video mà bạn sở hữu bản quyền, bao gồm: video do bạn tự làm ra, hoặc được tác giả ủy quyền hợp pháp, bao gồm cả phần HÌNH và TIẾNG.

Các video được nhiều người xem nhất thường là video giải trí hoặc video hướng dẫn làm gì đó,..

Sau khi upload, bạn cần tối ưu SEO cho Video:

 • Tiêu đề: chứa từ khóa cần SEO
 • Mô tả: giới thiệu về video, chứa từ khóa và URL về trang web
 • Nhãn: liệt kê danh sách các từ khóa bạn cần SEO
 • Chia sẻ video lên Facebook, Google+
 • Tăng views, like, comment cho video.
 • Xây dựng liên kết trỏ về Video để đạt TOP 1 Google

Một số cách làm video đơn giản:

 • Quay video bằng máy quay, máy ảnh, smartphone
 • Quay lại các thao tác trên màn hình bằng phần mềm Camtasia Studio.
 • Tạo video trình chiếu (slide ảnh) bằng Youtube.com hoặc Proshow Gold.
 • Tạo video kết hợp các công cụ trên.

Mỗi kênh video chia sẻ về 1 chủ đề nhất định. Nhiều bạn trẻ còn tổ chức thành các nhóm chuyên nghiệp chủ yếu quay phim chuyên nghiệp để làm clip đưa lên YouTube.

Reup Video là gì ?

Bạn vào Youtube.com xem một video nào đó , sau đó tải về máy tính, rồi up lại lên KÊNH của bạn và bật chế độ kiếm tiền cho video.

Reup Video có kiếm được nhiều tiền không ? Thực tế là có. Tuy nhiên phải lựa chọn cẩn thận để tránh vi phạm bản quyền dẫn đến bị xóa kênh.

Youtube rất dễ dàng phát hiện ra video của bạn trùng lặp nội dung với video có sẵn. Nếu vi phạm, sẽ có cảnh báo ngay cạnh video trong trang danh sách video.
Reup Video là phương pháp đơn giản nhất mà bạn có thể tìm thấy các video hấp dẫn mà không phải tự công quay lại, hay tự tạo video riêng. Đặc biệt nếu bạn muốn có những video bằng tiếng Anh để kiếm tiền ở Mỹ và trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đây không phải là cách lâu dài, bạn không nên lạm dụng.

Trên Youtube có rất nhiều người tạo video chia sẻ, lươt views lớn nhưng họ không biết cách kiếm tiền. Bạn hãy hợp tác với họ để cùng khai thác và chia sẻ lợi nhuận WIN-WIN.

Khi trở thành 1 Vlogger nổi tiếng, hay có 1 kênh Youtube có lượng đăng ký hoặc views lớn, bạn đã có thể kiếm được tiền, và rất nhiều tiền, như: quảng cáo, tài trợ, đặt link… trên video. Nhiều nhãn hàng lớn thuê vLogger nổi tiếng làm clip quảng cáo, tham gia các sự kiện, chia sẻ,.. đây sẽ là nguồn doanh thu không nhỏ.

Sưu tầm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

3 Bước kiếm tiền Online trên mạng Internet
Tại sao bạn nên kiếm tiền online ? Bạn sẽ biết cách để kiếm được tiền trên Internet. Tuy nhiên, tôi cần phải ...
Ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp khi không có vốn
Bạn sẽ khởi nghiệp như thế nào nếu như trong tay không hề có một đồng vốn nào? Kinh doanh online, ...
Ý tưởng kinh doanh trà sữa túi zipper lãi trăm triệu
Trà sữa trân châu du nhập vào nước ta từ cách đây khá lâu, từng một thời làm mưa làm gió ...
Lên ý tưởng kinh doanh bạn cần những gì?
Bạn muốn cải thiện mức thu nhập hàng tháng? Bạn muốn làm chủ công việc kinh doanh của chính mình? Bạn ...
Mua Fullcode tặng tên miền MIỄN PHÍ (**)Xem ngay
+ +
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0986989626
Hotline: 0986.989.626