Kinh doanh gì không cần vốn?

Các hình thức kinh doanh truyền thống thường đòi hỏi bạn cần có một nguồn vốn cực kỳ vững chắc để khởi nghiệp và trụ vững trước mọi khó khăn, đồng thời các khâu duy trì, bán hàng  khá phức tạp. Dưới đây là các ý tưởng kinh doanh không cần vốn cho bạn.

1. DropShipping – Kinh doanh online không cần vốn.

Dropshipping hay có người gọi tắt là Dropship (bỏ qua khâu vận chuyển) là phương pháp kinh doanh trong đó bạn không có kho hàng cá nhân, công việc chính là tập trung vào marketing sản phẩm tới người tiêu dùng. Khi có đơn hàng, bạn sẽ chuyển nó cho các nhà bán buôn, đại lý có kết nối với mình, họ sẽ đảm nhận trách nhiệm vận chuyển đơn hàng đó cho khách hàng.

Trên thế giới, hình thức kinh doanh trực tuyến này đã phát triển từ rất lâu nhưng tại Việt Nam vẫn còn mới. Chỉ có một số doanh nghiệp bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực này nhưng quy mô còn khá nhỏ.

2.  Ý tưởng kinh doanh không cần vốn với nghề viết bài thuê

Có lẽ sẽ nhiều người nghĩ rằng ý tưởng kinh doanh không cần vốn với nghề viết bài thuê này chỉ dành cho dân báo chí hay đám giỏi văn, thật ra không phải thế! Văn cũng như toán, có công thức cả thôi.

Nghề viết bài thuê cũng đã xuất hiện từ lâu nhưng để biến nó thành một ý tưởng kinh doanh thì có lẽ ít ai nghĩ tới. Thường thì các “nhà văn” họ hay gà gà trong mấy chuyện kinh doanh nên có lẽ đã không nghĩ tới điều này. Chúng ta có thể thấy nhu cầu viết về nội dung cho báo chí, website, pr doanh nghiệp rất lớn, trong những năm gần đây người ta cứ “bắc loa” lên bảo rằng “Content is king” và thế là gần như mọi người đều chăm chăm nhắm tới nội dung khiến cho nghề này hái ra tiền kinh khủng, một bài viết có thể dao động từ 30K đến hơn 150K một bài

3. Bác sĩ “tâm lý” cho vật nuôi

Hẳn bạn đã từng nhìn thấy anh chàng chữa bệnh tâm lý cứ thì thầm vào tai chó mèo trên ti vi? Bạn có biết anh ta kiếm được bao nhiêu tiền một năm không? Nhiều hơn vô số người đấy. Đừng cười. Hãy học theo anh ta đi. Nếu bạn yêu quý vật nuôi, tại sao không biến tình yêu đó thành một công việc kinh doanh béo bở cơ chứ.

Bạn cũng nên làm quen với những bác sĩ thú y trong khu vực vì họ sẽ là mối dẫn khách cho bạn. Một bác sỹ tâm lý vật nuôi có thể đòi 50 USD tiền công/giờ còn khi đã trở thành người “thì thầm vào tai chó” chuyên nghiệp thì không biết bao nhiêu cho xuể. Vậy bạn còn chờ gì nữa, xông trận thôi!

4. Trợ lý ảo

Chủ các doanh nghiệp thường mất quá nhiều thời gian vào những công việc có thể giao cho người khác làm. Vì thế đây là mảnh đất màu mỡ mà các trợ lý ảo có thể nhảy vào. Làm trợ lý ảo cũng giống như trợ lý bình thường ở các văn phòng, chỉ có điều trợ lý ảo thì không tiếp xúc trực diện với sếp. Công việc chủ yếu được trao đổi qua email, điện thoại, hội thảo trực tuyến.
Trợ lý ảo thực hiện công việc văn phòng và các công việc khác tại nhà theo hợp đồng. Họ ngày càng đảm đương có nhiều dịch vụ chuyên môn như làm sổ sách, nghiên cứu thị trường hoặc thậm chí cả những vấn đề công nghệ. Một trợ lý ảo có thể kiếm 20-75 USD/giờ tùy năng lực và khu vực họ làm việc.

Bước đầu tiên để trở thành trợ lý ảo là đăng ký với một tổ chức chuyên giới thiệu trợ lý ảo kiểu như Hiệp hội các trợ lý ảo quốc tế (International Virtual Assistants Association hay AssistU). Các trang web khác như DoMyStuff còn cho một danh sách các công việc để bạn bỏ thầu. Bạn cũng có thể dựng lên nhóm trợ lý ảo của mình và lập văn phòng chuyên cung cấp dịch vụ hốt bạc này.

5. Lau dọn thuê

Bạn ghét để nhà bẩn đúng không? Dễ quá rồi. Cái khó là bắt tay vào dọn dẹp nó. Nếu bạn không ngại dọn dẹp thì công việc lau dọn thuê có thể phù hợp với bạn đấy. Bạn thấy đấy, tất cả mọi người đều muốn sống trong một căn nhà sạch sẽ nhưng ít ai muốn làm công việc nặng nhọc là dọn dẹp. Còn chờ đợi gì mà nhảy vào kiếm tiền cơ chứ.

Ngành lau dọn thuê là một trong những ngành có mức tăng trưởng cao nhất ở Mỹ và cũng đòi hỏi ít vốn nhất. Chỉ cần sắm một cái máy hút bụi, giẻ lau là xong. Muốn tìm khách hàng, hãy thử đăng quảng cáo trên báo hoặc các trang mạng mua bán hay làm một tờ rơi và phát đến tận các nhà ở khu vực bạn muốn khởi nghiệp.
Bạn có thể kiêm cả dịch vụ lau dọn văn phòng hoặc giặt thảm, lau cửa sổ, ga ra. Chẳng mấy mà bạn sẽ hốt bạc trong nghề này đâu.

6. Làm gia sư

Bạn luôn được 9, 10 khi còn đi học? Tại sao lại không chia sẻ kho báu này nhỉ? Với mức độ cạnh tranh khốc liệt để thi vào đại học như hiện nay, nhu cầu đối với dịch vụ của bạn là rất lớn đấy.

Kể cả khi bạn không học giỏi, bạn vẫn có thể kiếm tiền bằng cách làm trung gian và tuyển chọn những sinh viên giỏi giang đang có nhu cầu kiếm tiền để họ đi làm gia sư thay bạn. Khoản vốn ban đầu khá là nhỏ. Bạn có thể đến nhà học sinh để dạy hoặc thậm chí tổ chức lớp qua mạng dùng những công cụ kiểu như Skype.

7. Giáo viên thể lực

Bạn không nhất thiết phải bỏ tiền cho các trang thiết bị đắt tiền trong thời gian đầu mà thay vào đó là thuê các phòng tập ở khu vực của mình hoặc có thể tổ chức lớp ở ngoài trời như công viên, vườn hoa… Còn tiền thì hãy bỏ vào làm trang web, quảng cáo, phát tờ rơi ở những cửa hàng dụng cụ thể thao, phòng tập. Bạn cũng nên kiếm cái chứng chỉ của những cơ sở đào tạo giáo viên thể dục thẩm mỹ uy tín.

8. Nhà tổ chức sự kiện

Bạn thích tiệc tùng và liên hoan? Vậy tại sao không biến trò giải trí thành cơ hội kinh doanh nhỉ? Là một nhà tổ chức sự kiện bạn sẽ phụ trách thuê người nấu ăn, tìm hình thức giải trí, làm thiệp mời, liên hệ với các nhà cho thuê thiết bị, chọn kiểu trang trí trong những dịp như sinh nhật, đám cưới, đầy năm, đầy tháng, kỉ niệm ngày cưới, …

Nếu bạn quyết định nhảy vào lĩnh vực kinh doanh này, rất có thể bạn là một người giao thiệp rộng và vì thế đừng ngại tận dụng các mối quan hệ của mình để tung cú “sút” đầu tiên. Việc tiếp theo là làm giá. Một số nhà tổ chức sự kiện tính công theo giờ, một số tính tiền trọn gói, một số lại tính tỷ lệ 5-10% tổng chi phí của sự kiện đó. Với nhiều đám cưới đình đám, bạn có thể ăn mừng to rồi đấy.

9. Hướng dẫn viên du lịch

Bạn thích nơi mình sống ư? Bạn thích đưa người thân và bạn bè đến những nơi kỳ thú mà tự họ không bao giờ tìm thấy ư? Thế là bạn đã có một niềm đam mê có thể hái ra tiền rồi đấy.
Bạn có thể quảng cáo miễn phí dịch vụ tour mới của mình trên trang Facebook hoặc bỏ ít tiền để đăng ký với những trang kiểu như Yelp. Bạn cũng có thể dùng những công cụ như Google Maps để xây dựng những tour “bụi” có một không hai cho khách hàng của mình.
Bạn có thể khuếch trương dịch vụ của mình. Nếu bạn là một người thích đạp xe, hay làm một tour bằng xe đạp. Nếu bạn là một người yêu nghệ thuật, không có gì tuyệt vời cho du khách hơn là một tour thăm các bảo tàng. Một khi công việc kinh doanh đã bén rễ và đâm chồi nảy lộc, bạn có thể thuê thêm hướng dẫn viên và xây dựng một “đế chế” riêng của mình.

10. Nhà cung cấp tiệc

Ngày nay có rất nhiều gia đình theo kiểu “thu nhập kép”, tức là cả hai vợ chồng đều đi làm. Những gia đình này hầu như không thời gian để lao đầu vào việc bếp núc mỗi buổi chiều tối. Đây là cơ hội cho bạn. Bạn có thể nấu ăn cho họ. Đầu bếp tại gia là một khởi đầu không tồi. Nếu bạn làm tốt, chẳng mấy chốc bạn sẽ có đầy khách hàng.

Làm đầu bếp tại gia là một trong những ngành phát nhất ở Mỹ với doanh thu 1,2 tỷUSD năm 2010. Và điều tuyệt vời nhất là bạn không cần phải đầu tư nhiều. Bạn đầu bạn có thể cắt giảm chi phí bằng cách thuê các vật dụng bếp núc cần thiết và sau khi đã có kha khá khách thì mới “tậu” đồ mới.

Một điều là bạn phải xem lại quy hoạch khu vực của mình và chọn xem sẽ tiến hành nấu ăn ở đâu và có thể làm cái gì tại nhà.

Chúc các bạn lựa chọn hình thức kinh doanh không cần vốn phù hợp với bản thân.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đi tìm 6 nguyên nhân vì sao thứ hạng website bị giảm sút
Website của bạn đang có  cao với việc xuất hiện trong top đầu của các công cụ tìm kiếm, và bạn ...
Các cách tối ưu hóa tìm kiếm cho trang web bán hàng online
Khi kéo được khách hàng vào website của bạn nhưng không tối ưu hóa tìm kiếm, khách hàng không thể tìm ...
Những phương pháp tìm kiếm liên kết chất lượng cho website
Một trong những bí quyết tạo ra thêm traffic cho các bài viết của bạn đó chính là việc xây dựng ...
Ý tưởng kinh doanh giày dép siêu lợi nhuận
Ngoài trang phục, giày dép cũng là thứ được chú trọng không kém. Không chỉ vấn đề sức khỏe, làm đẹp, ...
Mua Fullcode tặng tên miền MIỄN PHÍ (**)Xem ngay
+ +
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0986989626
Hotline: 0986.989.626