Kinh nghiệm “gia truyền” giúp SEO website lên TOP

Bạn mới xây dựng một website để phục vụ kinh doanh online. Mục tiêu bạn nhắm tới chắc chắn là làm sao để website nhanh chóng lên TOP tìm kiếm của Goolgle. Có thể vì quá nôn nóng với việc này mà bạn sẽ không ngần ngại thực hiện các chiến dịch spam để xây dựng backlink, thu hút traffic mà không hề biết rằng website của mình đang bị Google đưa vào tầm ngắm. Đó chính là lý do thứ hạng website của bạn không có sự bền vững, có thể hôm nay website đang được xếp thứ hạng cao với một số từ khóa nhưng chỉ sau một ngày đột nhiên bị mất top hàng loạt. Lúc này bạn hoang mang và mới biết rằng, SEO website lên Top và giữ được thứ hạng website không phải chuyện đơn giản có thể làm một sớm một chiều, đó phải là một lộ trình với những kế hoạch cụ thể. Hãy luôn nhớ rằng Google sẽ nhận ra và trao phần thưởng xứng đáng cho những con ong chăm chỉ.

Vậy làm sao để có thể SEO website lên Top, bài viết này ThucBui xin được chia sẻ với bạn 5 bước để nhanh chóng được Google yêu quý và cho bạn xuất hiện lên vị trí Top tìm kiếm.

1. Xây dựng móng nhà vững chắc

Bạn cần đảm bảo website của bạn phải đẹp và nội dung của nó dễ dàng cho người dùng tiếp cận qua các công cụ tìm kiếm. Hãy tạo cấu trúc thư mục cho các bài viết một cách đơn giản, sử dụng các Cate, Subcate, Tags chứa những từ khóa chủ chốt mà bạn muốn lên Top.

Luôn đảm bảo nội dung các bài viết trên trang không bị trùng lặp, tốt nhất là bạn nên tự sản xuất bài, Google luôn thích những nội dung tươi mới và nó sẽ không đánh giá cao các website chứa nội dung cóp nhặt.

Bên cạnh đó, bạn hãy tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc viết bài chuẩn SEO. Để dễ dàng viết bài chuẩn SEO, bạn nên cài phần mềm Word Press với các Plugin hiệu quả để kiểm tra và chấm điểm cho các quy tắc chuẩn SEO bài viết của mình. Nhưng có một điều cho dù nội dung bạn hay tuyệt vời sẽ không ai đọc nếu website của bạn thiết kế quá tệ, vì vậy hãy lưu ý đầu tư xứng đáng để website của bạn hấp dẫn và thân thiện với người dùng.

Đọc bài này ngay: 9 Themes WordPress làm blog chuẩn SEO nhất hiện nay

2. Không quên báo cáo với Google bạn có những gì mới

Kể từ khi website của bạn ra đời, bạn cần phải báo cáo ngay với Google sự hiện diện của bạn trên công cụ tìm kiếm. Sử dụng công cụ Google Webmaster Tools để thông báo với Google và xác minh bạn là chủ sở hữu của website đó.

Tiếp đến khi hoàn thành xong 1 bài viết, đăng 1 sản phẩm mới lên website bạn cần submit nội dung đó để chắc chắn nó sẽ được google index nhanh nhất có thể. Ngoài ra, việc index nhanh hỗ trợ rất tốt cho SEO website lên Top cũng như giúp nội dung của bạn không bị đánh cắp bởi những kẻ chuyên đi hớt tay trên.

Có 2 cách submit với Google phổ biến nhất đó là thông qua Webmaster Tools theo đường dẫn: https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url

Bạn chỉ cần nhập đường dẫn muốn submit lên Google và điền mã Capcha. Cuối cùng là “gửi yêu cầu” và hoàn thành submit.

Hoặc là thông qua các trang Ping, cách thao tác submit website lên google trên các trang Ping cũng tương đối đơn giản. Thông thường bạn chỉ cần nhập đường dẫn (URL), mã Capcha, từ khóa và đánh dấu vào các bộ máy tìm kiếm khác để khai báo.

3. Nghiên cứ từ khóa kỹ càng và có lộ trình SEO website lên top cụ thể

Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm hiểu thói quen, nhu cầu của khách hàng hiện tại, khách hàng tiềm năng để xác định những từ khóa mà họ gõ vào google để tìm các sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ Goole Adwords để phân tích từ khóa, tuy  nhiên một sai lầm của các website mới là bắt tay luôn vào SEO các từ khóa mạnh có thứ hạng tìm kiếm cao, có độ cạnh tranh khốc liệt nên công cuộc đưa website lên TOP vô hình chung bị khó khăn. Kinh nghiệm cho bạn ở đây là nên bắt đầu với những từ khóa ở mức trung bình trước, những từ khóa phù hợp với độ uy tín Domain Authority của website . Sẽ tốt hơn khi có được traffic và lợi nhuận ngay lúc mới khởi đầu phải không nào?

Khi bạn đã có chút uy tín và traffic, hãy tiếp tục SEO những từ khóa có lượt tìm kiếm cao hơn, hãy xuất bản bài viết mới hàng ngày tập trung vào từ khóa nhiều hơn và hãy bắt tay xây dựng một số backlink về những bài viết đó.

4. Phất lên cùng với mạng xã hội

Kể từ khi Google sử dụng dữ liệu từ các mạng xã hôi như facebook, twitter làm dữ liệu xếp hạng thì công cụ này đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu của SEO.  Vì vậy bạn cần phải có một tài khoản twitter, một facebook fan page, G+ profile và business page. Sau đó hãy khéo léo gắn những nút chia sẻ mạng xã hội như like, Share, +1, tweet lên website của bạn, nó như một mũi tên trúng 2 đích, vừa là công cụ để tăng trải nghiệm khách hàng, vừa để thu hút traffic từ các mạng xã hội cho website của bạn. Ngoài ra bạn cần kiểm nghiệm những cộng đồng tương tác mạnh trên mạng xã hội để thực hiện các chiến dịch post bài hiệu quả. Nếu nội dung của bạn thu hút, sự lan tỏa bài viết trên mạng xã hội sẽ mang đến cho bạn một lượng traffic khổng lồ.

5. Xây dựng hệ thống backlink chất lượng trỏ về website

Backlink là những liên kết từ website khác trỏ về trang web của bạn. Tạo ra backlink không khó, nhưng bạn đừng làm việc này như một con ong chăm chỉ, bạn cần theo dõi được chất lượng của backlink đó như thế nào.

Đối với những website mới, bạn không nên xây dựng nhiều backlink trong 1 ngày, số lượng hợp lý được cho là khoảng 100 backlink/ngày. Còn với những website lâu năm hơn, số lượng tối đa cũng chỉ nên là 200 backlink/ngày, nếu bạn sử dụng quá liều thì Google sẽ ngó tới bạn như một hiện tương spam.

Tuy nhiên, việc xây dựng backlink yêu cầu bạn phải làm thường xuyên và liên tục, vì số lượng backlink không bao giờ là đủ, vì có rất nhiều trang web như bạn cũng đang SEO, nếu bạn có lượng backlink ít hơn sẽ là một trong các nguyên nhân khiến bạn dễ bị ở top dưới. Bạn có thể xây dựng các backlink chất lượng bằng cách:

– Đặt link trên những website có độ trust cao

– Viết bài cho các blog, forum cùng chủ đề và nhận lại backlink

– Đăng bài trên các báo uy tín, khéo léo gắn link dưới các anchor text

Các bạn có kinh nghiệm hay nào khác có thể chia sẻ cùng tôi để giúp cộng đồng kinh doanh online ngày càng lớn mạnh nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chọn sản phẩm như thế nào để kinh doanh hàng độc?
Không phải ngẫu nhiên mà những website như “dangcap9x.com” có hàng trăm ngàn fan trên Facebook, còn Siêu Thị Người Già ...
Hốt bạc với ý tưởng kinh doanh đồ dùng cho vật nuôi
Sự phát triển mạnh mẽ của đời sống xã hội cùng với sự gia tăng mạnh mẽ của nhiều nhu cầu ...
Kinh nghiệm “gia truyền” giúp SEO website lên TOP
Bạn mới xây dựng một website để phục vụ kinh doanh online. Mục tiêu bạn nhắm tới chắc chắn là làm ...
10 bí quyết viết nội dung tốt cho SEO
Hôm nay, Topweb chia sẻ 10 bí quyết viết nội dung tốt cho SEO. Nội dung là vua – điều này ...
Mua Fullcode tặng tên miền MIỄN PHÍ (**)Xem ngay
+ +
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0986989626
Hotline: 0986.989.626