Những điều cần biết trước khi muốn đăng ký Adsense

Theo mình biết thì hiện nay tại Việt Nam có khá nhiều bạn trẻ muốn làm blogger và kiếm tiền từ chính blog của mình viết ra. Tất nhiên đó là một niềm đam mê rất có ích cho xã hội, bạn vừa tạo được giá trị nội dung hữu ích cho người dùng vừa kiếm thêm thu nhập từ nội dung đó. Tuy nhiên không phải ai cũng làm được và rất nhiều trong số đó chỉ muốn kiếm tiền là chính chứ việc tạo ra nội dung có ích thì không chú tâm cho lắm. Chính vì vậy mà mình muốn tạo ra blog này để hướng dẫn những ai có niềm đam mê viết blog hay tạo website thực tế có ích và giải quyết ít nhất một vấn nào đó cho người dùng để họ có lý do ghé thăm blog của bạn thường xuyên.

Điều kiện đăng ký Adsense

Để đăng Adsense bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu của Google đưa ra cho nhà xuất bản (publisher).

Thứ nhất bạn phải đủ 18 tuổi. Vấn đề này thì dễ quá phải không.

Thứ 2 bạn phải có website/blog đã hoạt động ít nhất là 2 tháng và 6 tháng áp dụng cho Trung Quốc và Ấn Độ. Yêu cầu này không chỉ đơn giản là tuổi của website mà trang web của bạn phải hoạt động ổn định với lượng truy cập ít nhất 200 người mỗi ngày. Và các bài viết ít nhất cũng 20 bài có chất lượng cao về nội dung. Thật ra thì Google không hề đề cập tới lưu lượng truy cập và số bài viết cụ thể là bào nhiêu nhưng nhìn chung ít nhất website của bạn phải có những yếu tố tối thiểu đó thì mới hy vọng được chấp nhận. Yêu cầu này cũng không phải quá khó hầu hết mọi người điều làm được. Bạn đọc qua yêu cầu thứ 3 mới là khó nhất và cần tập trung cao độ và chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt tay vào làm blog.

Thứ 3 là website/blog của bạn phải tuân thủ đầy đủ các chính sách về nội dung và chính sách cho nhà quản trị viên website. Đây vấn đề cốt lỗi mà blog của mình muốn mổ xẻ phân tích kỹ cho bạn đọc được hiểu và tuân thủ trước khi viết blog nhằm đáp ứng yêu cầu của Google đưa ra và mục đích cuối cùng là được chấp nhận đăng ký Adsense để bắt đầu kiếm tiền online.

  • Tìm hiểu về chính sách nội dung của Google Adsense
  • Tìm hiểu về chính sách cho nhà quản trị viên website

Đánh giá khả năng của bản thân mình

Sau khi bạn đã đọc qua các chính sách của Google Adsense thì bạn đã hiểu mình cần tạo ra nội dung chất lượng cho người dùng. Nhà xuất bản(publisher) giống như là một giáo viên hoặc là người có kinh nghiệm chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn người dùng, đánh giá về sản phẩm dịch vụ nào đó. Nếu là giáo viên thì chắc chắn là bạn đã rất thành thạo về lĩnh vực của mình đã học và đã trải qua nhiều kinh nghiệm thực tế và có kiến thức sâu rộng về nó. Do đó khả năng của bạn được đánh giá là kiến thức của bạn đã học được và kinh nghiệm cuộc sống từ trước giờ. Và đó mới chính là khả năng thật sự của bạn. Cho nên nếu bạn học ngành IT mà bạn viết blog hướng dẫn về kế toán thì không hợp lý chút nào phải không vì bạn có hiểu rõ về kế toán đâu mà viết blog hướng dẫn người khác. Và tất nhiện sẽ không ai tin tưởng vào khả năng của bạn. Nếu bạn ghé thăm nhiều blog nổi tiếng bạn sẽ thấy được khả năng thật sự cùng với bề giầy kinh nghiệm về lĩnh vực họ đang viết. Bởi vì bạn không chỉ hướng dẫn xuông mà có tư vấn, hổ trợ, giải đáp thắc mắc của người sử dụng nữa.

Xác định nội dung cho blog hoặc website

Khả năng của bạn là gì bạn đã hiểu rất rõ qua nội dung đánh giá khả năng của bản thân mình rồi. Có thể bạn đa tài và có hiểu biết nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên bạn thích nhất và đam mê nhất về chủ đề gì mà bạn muốn chia sẽ cho người dùng. Đó chính là nội dung chính cho blog hay website của bạn.

Nội dung rất quang trọng và quyết định blog của bạn có thành công hay không. Vì vậy bạn hãy tạo nội dung độc đáo và hữu ích theo sự hiểu biết và kinh nghiệm của chính bản thân mình.

Các nội dung không phù hợp với Adsense là: tin tức thời sự, hình ảnh, video, phim, mp3, văn thơ, tài liệu, phần mềm, nội dung trả phí vì các nội dung này thường vi phạm bản quyền nên Google hầu như không chấp nhận site nội dung như vậy cho dù site bạn có tốt cỡ nào cũng vậy thôi.

Các nội dung cấm: Người lớn, rượu, thuốc các loại, quân sự, vũ khí, ma túy, hình bikini, nội dung chống phá cá nhân hay tổ chức.

Các nội dung nên sử dụng để đăng ký Adsense: Nội dung phải thân thiện cả người lớn lẫn trẻ em, nội dung chia sẻ hướng dẫn về chủ đề nào đó dựa theo kinh nghiệm bản thân, nội dung mà chưa ai làm thì càng tốt khả năng chấp nhận rất cao vì sự độc quyền.

Khi bạn muốn đăng ký Adsense thì phải đầu tư 2 3 tháng đầu tiên để làm site về chủ đề nào đó cho phù hợp với chính sách của Google để có tài khoản, sau đó bạn có thể mở rộng nhiều nội dung cho phong phú hơn hoặc bạn làm site khác nội dung hấp dẫn hơn hay bạn đã có nhiều site trước đó rồi thì chỉ cần đặt quảng cáo thôi. Và nhớ không đặt quảng cáo trên trang được nghi vi phạm chính sách là được.

Nói không với vi phạm bản quyền

Khi bạn tham gia vào viết blog, xuất bản nội dung lên website thì các nội dung đó phải thuộc quyền sở hữu của bạn và không được copy hay sao chép từ bất kỳ nguồn nào trên internet. Hành vi copy, sao chép được xem là vi phạm bản quyền đối với nội dung, sản phẩm của người khác. Và Google thì luôn tôn trọng bản quyền và nội dung gốc vì vậy Google không muốn tiếp tay cho hành động sai trái này. Cho nên Google sẽ không hợp tác với bạn nếu phát hiện bạn đang vi phạm bản quyền.

Những lời khuyên từ Google Adsense

Google hoạt động theo tiêu chí rất đơn giản là “tập trung và người sử dụng những thứ khác sẽ đi theo”. Câu này có nghĩa là bạn chỉ cần tạo ra nội dung có ích và phục vụ tốt nhất cho người sử dụng là đủ. Tất cả những thứ khác như danh tiếng và tiền bạc sẽ tự động đến với bạn mà thôi.

“Không có con đường tắt nào cho sự thành công”. Câu nói này rất hay và thực tế cho thấy rằng những ai thành công họ đã bỏ biết bao công sức và không ít lần thất bại mới có được thành công như hôm nay. Chính vì vậy mà blog của bạn muốn thành công thì bạn phải bỏ rất nhiều công sức đầu tư về nội dung và giao diện chứ không thể nói một hai ngày hay 1, 2 tháng mà thành công liền được.

Bạn nên tìm hiểu kỷ chính sách của Google Adsense trước khi viết blog. Google là công ty lớn và uy tính nhất hiện nay, chính vì vậy bạn muốn tham gia hợp tác thì phải chuyên nghiệp và tuân thủ các chính sách nghiệm ngặt. Mục đích cuối cùng mà Google muốn là tạo môi trường sạch sẽ cho mọi người cùng phát triển và đi lên đó là nhà xuất bản, nhà quảng cáo và Google. Cho nên tất cả mọi gian lận đảm bảo sẽ không tồn tại được bao lâu vì hằng năm Google bỏ ra hàng triệu đô để cải tiếng thuật toán chống gian lận của họ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý tưởng kinh doanh ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5
Cùng với các tua du lịch giá rẻ kích cầu cho ngành du lịch hay các chương trình giảm giá, tặng ...
Ý tưởng khởi nghiệp ít vốn
Việc kinh doanh không hề dễ dàng nhưng bạn không cần thật giàu có hay có nhiều bằng cấp mới có ...
Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Youtube
Trong vô số giải pháp kiếm tiền trên mạng, việc kiếm tiền trên YouTube đang trở thành một lựa chọn tốt ...
3 Bước kiếm tiền Online trên mạng Internet
Tại sao bạn nên kiếm tiền online ? Bạn sẽ biết cách để kiếm được tiền trên Internet. Tuy nhiên, tôi cần phải ...
Mua Fullcode tặng tên miền MIỄN PHÍ (**)Xem ngay
+ +
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0986989626
Hotline: 0986.989.626