Những thói quen cản trở bạn sáng tạo ý tưởng mới

Bạn đang kêu ca công việc quá nhàm chán, rằng cuộc đời chỉ một màu xám ngắt không chút mới lạ, ngày qua ngày cứ lặp lại như thế. Bạn luẩn quẩn với mớ suy nghĩ nhàm chán của chính mình mà không biết làm sao để thoát khỏi, để đột phá. Nhưng bạn lại không biết thói quen của bản thân hàng ngày lại là nguyên nhân giết chết việc sáng tạo ý tưởng mới của mình. Sáng tạo là việc của bạn, dựa vào sự nỗ lực của bạn, vì thế đừng chờ đợi cơ hội mà hãy biết thay đổi để nắm lấy cơ hội. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thói quen cản trở bạn sáng tạo ý tưởng mới.

1. Thức quá khuya

Vì công việc quá bề bộn trong khi 8 tiếng là không đủ, vì học hành quá bận rộn hay đơn giản chỉ vì bạn ham chơi, thức khuya để lướt net, để tám dóc. Bạn có biết thức khuya là một trong những nguyên nhân làm giảm sự hoạt động của não bộ, giảm sức sáng tạo? Thức quá khuya khiến cơ thể bạn mệt mỏi, lúc này thứ bạn cần là nghỉ ngơi vậy thì làm gì có tâm trí để nghĩ ra những điều mới.

Lời khuyên là nên có một lịch biểu làm việc khoa học, sắp xếp một ngày ngủ đầy đủ 7 tiếng. Không phải chỉ để giữ gìn sức khỏe cho bạn mà còn rèn luyện cách sắp xếp mọi thứ theo quy trình, điều này rất có lợi cho sự phát triển sau này của bạn.

2. Chưa có hứng thì chưa làm

Nhiều người hay chống chế rằng không có hứng làm sao mà sáng tạo, sáng tạo cũng là nghệ thuật, mà nghệ thuật thì cần cảm hứng. Đừng lôi suy nghĩ nực cười đó ra để làm cái cớ biện minh cho mình, bạn không bắt tay vào thực hiện thì hứng của bạn ở đâu ra? Hãy bắt đầu với những thử thách mới, làm vài điều khác với bình thường nào đó, biết đâu bạn sẽ cảm thấy thích thú rồi nảy sinh một ý tưởng sáng tạo nào đó.

Đừng ngại, hãy thử!

3. Luôn làm việc một mình

Cố gắng hoàn thành thật tốt việc nào đó một mình là phương pháp tốt để phát triển bản thân nhưng bên cạnh đó tự cô lập mình cũng không phải cách hay để có những ý tưởng sáng tạo. Vì khi làm việc một mình bạn chỉ nhìn nhận mọi thứ bằng con mắt chủ quan, bằng suy nghĩ của riêng bạn mà thôi, như thế bạn vĩnh viễn chỉ đi vào lối mòn đã có do chính bản thân tự vạch ra. Hãy lập đội nhóm, tìm người chung mục tiêu và chí hướng để chia sẻ công việc cũng như ý tưởng. Dưới con mắt đa chiều của mọi người bạn sẽ phát hiện ra nhiều vấn đề mới, đó cũng là điều kiện dễ dàng để phát triển ý tưởng sáng tạo.

4. Luôn e ngại mọi thứ

Việc sáng tạo ý tưởng mới là phải biết phá bỏ những rào cản do chính mình lập ra để bứt phá khỏi sự gò bó của bản thân. Nó giống như việc muốn biết bơi bạn buộc phải nhảy xuống hồ đã, nếu bạn cứ e dè đứng ở trên bờ và lo sợ thì vĩnh viễn cũng không biết thế giới dưới nước như thế nào. Dẹp bỏ tâm lý lo sợ đi, dám nghĩ dám làm, những ý tưởng điên rồ cũng ra đời vì những hành động không tưởng!

5. Luôn làm việc đối phó

Nếu bạn làm việc chỉ để cho có, cho đủ sĩ số, cho đủ số lượng thì xin thưa, có làm thế chứ làm nữa cũng chẳng bao giờ sáng tạo ý tưởng mới được. Như đã nói, sáng tạo là để phá vỡ sự bảo thủ, mà khi làm việc đối phó thì chính bạn đang bảo thủ với chính mình thôi. Thử hết mình xem, thử cống hiến toàn bộ sức lực xem, bạn buộc phải sáng tạo để phát triển thôi.

6. Quá lười biếng

Thói quen này không phải chỉ một người có, bạn cũng không cần phải ngại khi bị như vậy, vì nó vốn là bản năng của con người. Điều quan trọng là làm sao để bạn thoát khỏi tình trạng ấy chứ không cần ngồi đó buồn phiền làm gì. Chăm chỉ không chắc sẽ tạo ra được ý tưởng sáng tạo nhưng nếu không chăm chỉ bạn cũng không thể nghĩ ra điều gì mới. Quá trình làm việc chính là cách bạn trải nghiệm, có đi qua thực tế bạn mới biết làm sao để khác đi.

6 thói quen này khá phổ biến hiện nay, ngay từ bây giờ hãy thay đổi nó để bắt đầu sáng tạo ý tưởng mới!

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác tại đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kinh doanh gì dịp Valentine để kiếm bộn tiền?
1. Kinh doanh gì dịp Valentine để kiếm bộn tiền? Valentine được biết đến là ngày lễ kỉ niệm dành cho ...
Top 10 mẹo SEO bài viết tốt nhất
Chọn từ khóa hợp lý sẽ giúp cho bạn SEO bài dễ dàng hơn và hiệu quả cao hơn. Do đó ...
Nofollow là gì? nofollow có ảnh hưởng như thế nào?
Để làm Seo hiệu quả và được sự tin tưởng của Google, bạn cũng cần phải sử dụng thuộc tính “nofollow” ...
5 hiểu lầm cơ bản về thuật toán tìm kiếm Google trên di động
Sự ra đời của thuật toán xếp hạng trên di động vào ngày 21/4 vừa qua được xem là một bước ...
Fullcode website đẹp chuẩn SEO giá chỉ từ 700.000đXem ngay
+ +
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0986989626
Hotline: 0986.989.626