Phân Tích Web Bán Hàng Chuẩn SEO

Nói về SEO thì có nhiều vấn đề cần trình bày nhưng để tóm gọn lại thì cũng chỉ nhấn mạnh vài vấn đề quan trọng để tối ưu cho một web bán hàng đó là nội dung, Backlink và quảng bá web bán hàng trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên vấn đề ở đây là làm thế nào để vận dụng được chính xác các bước theo từng dự án cho hiệu quả thì khá nhiều bạn mới bắt đầu tập tành SEO vẫn chưa kịp thích nghi.

Một trong 6 bước vô cùng quan trọng trong một quy trình SEO được cho là có hiệu quả nhất cho một dự án SEO:

Phân tích web bán hàng chuẩn SEO

⇒ Nghiên cứu, phân tích, chọn bộ từ khóa

⇒ Xây dựng nội dung

⇒ Xây dựng liên kết

⇒ Phân tích hiệu quả trong quá trình SEO

⇒ Chăm sóc nội dung và Backlink

⇒ Phân tích Website

Phân tích website là việc đánh giá website hiện tại của mình hoặc đối thủ thông qua các tiêu chí seo và nguyên tắc hoạt động của Spider nhằm tạo dựng hoặc thiết lập một website thân thiện với người dùng và tối ưu với công cụ tìm kiểm.

Khi bạn nhận được một dự án SEO có thể là đã có sẵn hoặc chưa có website, thì việc đầu tiên bạn cần làm làphân tích xem đối với dự án đó thì Website phải như thế nào, cần có những yêu cầu gì để Website đó có thể dễ dàng trong quá trình triển khai chiến lược SEO.

Để một Website có thể đáp ứng chuẩn yêu cầu của Google và phù hợp với truy vấn khách hàng thì có rất nhiều yếu tố, nhưng ở đây tôi chỉ nói những cái cơ bản mà rất cần thiết trong quá trình kiểm tra và đánh giá một website như sau:

Cấu trúc web bán hàng

Một cấu trúc web bán hàng tốt sẽ giúp bạn SEO Website đơn giản hơn rất nhiều và ngược lại

Cấu trúc web bán hàng chuẩn giúp Spider hiểu được website của bạn như thế nào, nó cũng giúp tăng chuyển đổi hơn và mang đến cho bạn nhiều kết quả cụ thể hơn đó tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng tăng lên. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng web bán hàng

Một web bán hàng hướng SEO có cấu trúc thông thường

⇒ Website được tối giản hóa, có phần code gọn nhẹ.

⇒ Dễ dàng tùy biến cho người quản trị.

⇒ Những nội dung cần thiết nhất được đẩy lên phần đầu của page đó.

⇒ Có thể tối ưu được đường dẫn (URL) của các trang.

⇒ ​Cấu trúc phân cấp trong web không nên sâu quá, một website nên chỉ có 3 – 4 cấp bao gồm trangchủ, 1 – 2 cấp cho danh mục, và đến bài chi tiết.

Giao diện web bán hàng

Đây là yếu tố rất quan trọng đối với một website. Tùy theo website bán hàng lĩnh vực nào, nhưng đều có một điểm chung là giao diện web phải thật sự lôi cuốn, ấn tượng với khách truy cập, bạn hãy tạo dựng cho website của mình một giao diện thân thiện, dễ nhìn và điều quan trọng là qua giao diện website nó có thể mang đến những cảm nhận thiện cảm về website của mình.

Giao diện website phải thể hiện được phong cách

Giao diện web bán hàng hiện đại

Càng ngày thì cái gu thẩm mỹ của người dùng càng cao, vì vậy hãy thể hiện trên website của bạn những sắc màu hiện đại nhưng thân thiện, bạn có thể sử dụng những tông màu sáng, ánh kim… tùy thuộc vào sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh của mình mà lựa chon những gam màu phù hợp, các hình ảnh hiện đại thường là những biểu tượng mới (facebook, twitter, social, iphone) cách thể hiện mới hay áp dụng linh hoạt những hình ảnh đời thực vào trong web.

Giao diện web bán hàng sáng tạo

Đây là cách mà một website muốn thể hiện thông điệp riêng thông qua việc sáng tạo ra cách thức thể hiện riêng, không giống với đối thủ cạnh tranh đang có và không giống với những gì đã có sẵn. Sự sáng tạo thường để lại ấn tượng mạnh, một cảm giác thích khi vừa mới gặp trong suy nghĩ của người xem.

Giao diện web bán hàng hữu dụng

Là việc website tạo ra một giá trị thực sự, rõ ràng cho khách hàng sử dụng, cho người truy cập website hoặc thực thi một chức năng cụ thể cho người quản trị web nâng cao năng xuất quản lý. Sự hữu dụng còn đề cao khả năng tự học hỏi nhanh các chức năng và cách sử dụng đối với người dùng và người quản trị web.

Ngoài ra bạn phải cài đặt các công cụ hỗ trợ cho việc này như: Google Webmaster Tools, Google Analytic. Hai công cụ này sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong cả quá trình thực hiện chiến lược SEO.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hốt bạc với ý tưởng kinh doanh đồ chơi trẻ em ngày 1/6
Quốc tế thiếu nhi là khoảng thời gian bố mẹ hay gia đình dành nhiều thời gian cho con cái, các ...
Thủ thuật SEO nâng cao
Rất may là có nhiều mẹo và Thủ thuật SEO nâng cao mà bạn có thể sử dụng để có được sức ...
Kinh doanh gì dịp Valentine để kiếm bộn tiền?
1. Kinh doanh gì dịp Valentine để kiếm bộn tiền? Valentine được biết đến là ngày lễ kỉ niệm dành cho ...
Một số phương pháp chọn từ khóa để quảng cáo cho amazon
Kiếm tiền với amazon chính là bán hàng cho amazon. vậy từ khóa để quảng cáo cho amazon chính là yếu ...
Mua Fullcode tặng tên miền MIỄN PHÍ (**)Xem ngay
+ +
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0986989626
Hotline: 0986.989.626