Top 10 mẹo SEO bài viết tốt nhất

Chọn từ khóa hợp lý sẽ giúp cho bạn SEO bài dễ dàng hơn và hiệu quả cao hơn. Do đó bài viết này sẻ đi sâu và các meo viết bài làm sao cho SEO đạt hiệu quả cao nhất. Mục đích của SEO là làm sao cho cả máy và người đọc điều thích nội dung này. Sau đây là 10 mẹo SEO bài viết bạn nên tham khảo.

1. Chọn từ khóa phổ biến

Từ khóa phổ biến có nghĩa là có nhiều người quan tâm và tìm kiếm trên internet. Tuy nhiên các từ khóa phổ biến này có sự cạnh tranh rất cao vì không phải chỉ mình bạn biết mà hầu như ai cũng biết và có rất nhiều bài viết về chủ đề này. Do đó tiêu đề có chứa từ khóa phổ biến thôi chưa đủ bạn phải thêm một số tự tạo nên sự khác biệt và nổi trội hơn để người dùng nhìn vào họ muốn click vào để xem như thế nào. Cuối cùng để giữ chân khách viếng thăm website của bạn và họ muốn quay lại lần sau nữa thì nội dung bài viết của bạn sẻ quyết định.

Các từ khóa thêm vào: hay nhất, tốt nhất, nổi tiếng nhât, đang sốt, đang hot nhất, không thể thiếu,..

2. Xác định từ khóa liên quan

Các từ khóa bao giờ cũng có các từ khóa liên quan với nhau để bổ sung và bao phủ chủ đề. Có nhiều từ khóa cho một bài viết bạn sẻ có nhiều cơ hội được đọc giả tìm kiếm hơn là một từ duy nhất. Mỗi người mỗi cách hiểu và đánh từ khóa tìm kiếm cũng theo sự hiểu biết cá nhân của họ, cũng như sở thích dùng từ của mỗi người.

Thêm nhiều tag từ khóa liên quan vào bài viết như: đánh giá Bphone, nhận xét Bphone, cảm nhận Bphone, trải nghiệm thực tế Bphone là những từ khóa liên quan mà nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay.

3. Chiều dài từ khóa

Chiều dài tốt nhất cho mỗi từ khóa là 2 đến 4 từ. Các từ khóa không nên ngắn quá hay dài quá cũng không đem lại hiệu quả cao. Nếu từ khóa một từ thường không nói lên được ý nghĩa và ít ai đánh 1 từ để tìm. Các từ khóa dài sẽ làm giảm bớt sự trùng khớp với các từ người dụng tìm kiếm như vậy sẽ giảm thứ hạng trên kết quả tìm kiếm của Google.

Các từ khóa như: đánh giá Bphone, nhận xét Bphone, cảm nhận Bphone

4. Sử dụng từ khóa trong tiêu đề

Bạn phải đảm bảo tiêu đề bài viết có chứa từ khóa của nội dung bài viết. Kết quả tìm kiếm của Google luôn so sánh với tiêu đề bài viết là ưu tiên hàng đầu. Nếu tỷ lệ trùng khớp càng cao của từ khóa tìm kiếm và tiêu đề bài viết là khả năng lên top là rất lớn.

5. Sử dụng từ khóa trong subtitle và headline

Từ khóa bài viết cũng nên đưa vào phần mô tả ngắn trong kết quả tìm kiếm để tăng kết quả SEO tìm kiếm. Phần mô tả này nên ngắn hơn 156 từ bao gồm cả ký tự trống. Do số lượng từ cho phép ít nên bạn cố gắng diễn đạt làm sao cho người dùng thấy được toàn bộ nội dung mà bài viết của bạn. Có như vậy thì họ mới click vào để xem tiếp bài viết.

6. Sử dụng từ khóa trong nội dung

Các từ khóa phải được sử dụng một cách tự nhiên trong bài viết để thấy được sự liên quan và thống nhất trong toàn bài viết. Chú ý sử dụng từ khóa trong bài viết cũng không nên lạm dụng lập lại quá nhiều là không cần thiết và cũng không có hiệu quả cho SEO.

7. Sử dụng từ khóa trong link liên kết

Nên sử dụng các từ khóa trong link liên kết đến nội dung liên quan đến từ khóa đó. Điều này chúng tỏ có nhiều bài viết liên quan để chủ đề này. Vì vậy mà SEO cũng khá hiệu quả tăng backlink trong nội bộ website hoặc đi link liên kết ra ngoài. Tuy nhiên trong bài viết nếu không cần thiết thì nên hạn chế các link trỏ ra khỏi trang web của bạn. Vì như vậy khi họ click vào sẽ chuyển đi một nơi khác nếu hấp dẫn thì người dùng có thể quên quay trở lại web của mình như vậy là vô tình làm mất khách viếng thăm.

8. Sử dụng từ khóa cho tên hình ảnh

Ngoài SEO từ khóa trong bài viết, tiêu đề và headline còn một cách SEO khá hiệu mà đơn giản là đặt tên từ khóa cho bài viết cho hình ảnh và nhớ thêm nội dung vào tag Alt và title giúp cho Google hiểu được nội dung hình ảnh là gì. Ngoài ra có rất nhiều người tìm kiếm hình ảnh cho nên nếu trùng với từ khóa đặt tên cho hình của bạn

9. Tránh block quote

Đơn giản là Google sẽ bỏ qua các nội dung của block quote vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng loại này.

10. Không nên cố gắng tạo quá nhiều từ khóa

Các từ khóa nên xuất hiện trong bài viết một cách tự nhiên chứ không nên lạm dụng quá nhiều Google sẽ đánh giá thấp bài viết và có khả năng liệt vào danh sách đen là spam.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kinh doanh gì không cần vốn?
Các hình thức kinh doanh truyền thống thường đòi hỏi bạn cần có một nguồn vốn cực kỳ vững chắc để khởi ...
5 hiểu lầm cơ bản về thuật toán tìm kiếm Google trên di động
Sự ra đời của thuật toán xếp hạng trên di động vào ngày 21/4 vừa qua được xem là một bước ...
Hướng dẫn đăng bài viết trên WordPress
Để tạo bài viết mới, bạn truy cập trang bản tin quản trị WordPress (WordPress Dashboard), click vào dòng Bài viết ...
Kinh nghiệm “gia truyền” giúp SEO website lên TOP
Bạn mới xây dựng một website để phục vụ kinh doanh online. Mục tiêu bạn nhắm tới chắc chắn là làm ...
Mua Fullcode tặng tên miền MIỄN PHÍ (**)Xem ngay
+ +
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0986989626
Hotline: 0986.989.626