Ý tưởng kinh doanh cửa hàng đồ ăn tự chọn

Tôi là một người thường xuyên ghé đến các quán ăn nhanh hoặc các quán cơm. Cũng như bao dân văn phòng khác thì số lượng tại các quán cơm này luôn đông và sự phục vụ lơ là làm tôi cảm thấy cực kỳ khó chịu. Và điều mà tôi hay nghĩ đến:

–         Tại sao họ không có cách thanh toán nào nhanh hơn à?

–         Có rất nhiều các món ăn có thể chuẩn bị từ trước và đóng gói lại, khách hàng có thể tự lấy được, chả phải tiện lợi hơn rất nhiều sao?

–         Đông thế nào thì bao giờ mới tới lượt mình được ăn?

–         Trời ơi nhìn như thế này chất lượng có được đảm bảo không?

–         Luôn đặt ra câu hỏi quán này có gì ăn nhỷ?

Và tôi đảm bảo với bạn không phải riêng tôi mà ai đi ăn vào giờ cơm cũng thấy vậy. Khó chịu và mất thời gian là cách mà mọi người hay phàn nàn.

Thậm chí không có ý tưởng kinh doanh nào mới để cải thiện điều này sao?

Hiện nay có rất nhiều các tin tức không tốt về chất lượng của các cửa hàng ăn càng làm người tiêu dùng hoang mang. Nếu bạn gặp các vấn đề như tôi và đang có ý tưởng kinh doanh về cửa hàng ăn thì tôi sẽ đưa gợi ý cho bạn. Đó là ý tưởng kinh doanh đồ ăn tự chọn, đây không phải điều mới mẻ nhưng rất ít cạnh tranh tại thị trường Việt.

1, Kinh doanh gì?

Tuy là cửa hàng ăn nhưng không phải đồ ăn nào cũng có thể kinh doanh theo phương thức kinh doanh đồ ăn tự chọn. Ý tưởng kinh doanh này phù hợp với những cửa hàng ăn nhanh hơn. Ngoài những món như gà rán hay nem chua rán, bánh mì, bạn cũng có thể làm những món như bún hoặc cơm. Tuy nhiên vì theo phương thức đồ ăn tự chọn nên tôi sẽ đưa gợi ý này:

–         Là các món ăn nhanh

–         Duyệt một danh sách các món ăn bán trong ngày và làm với số lượng được định mức từ trước.

–         Chia thành các phần có sẵn và bọc sản phẩm theo từng phần và khách ăn gì họ sẽ tự chọn.

–         Với các loại như cơm hoặc thức ăn kèm thì để chia theo mức nhất định, điều này vừa đảm bảo sự công bằng có các xuất ăn và dễ dàng cho việc tính toán giá cả.

Tuy nhiên với ý tưởng kinh doanh này vẫn có thể kinh doanh mọi đồ ăn như đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh hay các món cơm đều phù hợp.

2, Chế biến đồ ăn sẵn

Cũng như nhiều cửa hàng ăn đồ ăn luôn được chế biến sẵn để phục vụ khách hàng nhanh nhất khi có nhu cầu. Nhưng số lượng cũng có hạn vì đôi khi cung vượt quá cầu sẽ gây lãng phí hoặc đồ ăn không còn nóng.

Với ý tưởng kinh doanh cửa hàng đồ ăn tự chọn cũng vậy. Nhưng đồ ăn được chế biến sẵn và sẽ được bảo quản theo từng xuất ăn bằng cách gói thực phẩm.  Bạn có thể gói bằng nhiều cách theo sức sáng tạo để tạo hứng thú sử dụng cho người tiêu dùng, và tạo cảm giác an toàn rằng đồ ăn mà họ sẽ dùng hoàn toàn hợp vệ sinh. Vì hiện nay vấn đề an toàn thực phẩm đang gây nhức nhối bởi sự gian trá của nhiều cửa hàng ăn kinh doanh vì lợi mà không quan tâm khách hàng tiêu dùng.

3, Thanh toán nhanh bằng cách nào?

Các cửa hàng ăn hiện nay tại Việt Nam đều khiến tôi cảm thấy khó chịu bởi lúc thanh toán. Gọi món ăn và khi ra về thanh toán là điều làm tôi muốn phát điên đặc biệt là lúc tôi đi cùng nhiều người bạn khác. Và tôi nghĩ với ý tưởng kinh doanh đồ ăn tự chọn tích hợp thêm phần mềm quản lý bán hàng hay máy bán hàng quét mã vạch như ở siêu thị sẽ nhanh gọn hơn. Cách thức như thế nào ư? Tôi sẽ chỉ cho bạn thấy:

–         Bên trên tôi có nói chúng ta sẽ gói sản phẩm theo từng phần ăn

–         Dính mã vạch sản phẩm nên và mỗi mã vạch sẽ có mức giá tương ứng trên máy tính tiền hoặc phần mềm quản lý bán hàng

–         Sản phẩm nào được khách lấy chỉ cần quét mã vạch qua và chúng tôi có phiếu hóa đơn

Ý tưởng kinh doanh này đơn giản hơn rất nhiều và giảm thiểu việc tính toán lúc quán quá đông khách như giờ ăn trưa. Và bạn có chắc chưa lần nào bạn đi ăn mà phải trả thừa tiền không hề biết hay việc nếu bạn đã từng kinh doanh và bị hao hụt bất kì lượng doanh thu nào mà khách quên chưa đưa tiền. Cách này cũng giống như thanh toán đồ trong siêu thị vậy.

Những phiền toán của việc thanh toán tại các cửa hàng ăn với việc tích hợp hiệu quả với ý tưởng kinh doanh đồ ăn tự chọn tích hợp phần mềm quản lý bán hàng.

Đây là 3 gợi ý cơ bản của chúng tôi về ý tưởng kinh doanh đồ ăn tự chọn cho bạn. Hy vọng bạn có nhiều sáng tạo hơn về các ý tưởng kinh doanh của chính mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý tưởng kinh doanh ít vốn tại nhà ít vốn
Hiện nay với nhiều xu hướng kinh doanh mới và mang lại nguồn lợi không hề nhỏ cho nhiều bạn trẻ. ...
8 điều cần biết khi khởi nghiệp với vốn ít
Nếu ý tưởng hay kế hoạch kinh doanh của bạn không ổn ngay từ đầu, chẳng món tiền nào có thể ...
Bí quyết sáng tạo ý tưởng kinh doanh độc đáo
Kinh doanh là cuộc đua khốc liệt giữa những người muốn chạm cái đích giàu có. Để chiến thắng không phải ...
Vì sao cần có thủ thuật seo bài viết hiệu quả?
Muốn Seo hiệu quả thì bạn cần nắm những đặc tính của google, giúp cho việc nhận diện từ khóa được ...
Mua Fullcode tặng tên miền MIỄN PHÍ (**)Xem ngay
+ +
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0986989626
Hotline: 0986.989.626