Ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp khi không có vốn

Bạn sẽ khởi nghiệp như thế nào nếu như trong tay không hề có một đồng vốn nào? Kinh doanh online, làm việc tại nhà, xin tài trợ… là một trong những ý tưởng kinh doanh phù hợp cho bạn! Hãy cùng Blog.hangtotpos.com tìm hiểu thêm về những gợi ý này qua bài viết dưới đây!

1. Tự trau dồi kiến thức cho bản thân

Để bắt đầu kinh doanh trong khi có ít hoặc không có chút vốn nào cả, bạn cần phải suy nghĩ về tất cả những công việc mà bạn có thể làm mà không cần thuê người khác. Hãy nỗ lực để tìm hiểu và học tập thật nhiều những kỹ năng cần thiết như : Học cách tạo một website bằng cách lựa chọn template có sẵn, thiết lập một website miễn phí thông qua WordPress, học cách sử dụng css… Tìm hiểu cách thức SEO, viết nội dung chuẩn seo. Kèm theo đó, bạn cũng cần trang bị cho mình những thao tác về Photoshop căn bản…Trên thực tế, những kiến thức cơ bản này không hề quá khó để tự học, có vô số những bài hướng dẫn trên mạng mà bạn có thể theo dõi để thực hành. Còn nếu như tự học nghe vẻ hơi khó khăn thì bạn có thể nhờ ai đó có sự am hiểu trực tiếp hướng dẫn, sẽ rất dễ dàng trong việc tiếp thu đấy nhé!

2. Làm việc tại nhà

Chi phí thuê một không gian văn phòng làm việc có thể là một trở ngại lớn để bắt đầu công việc kinh doanh mới của bạn. Giải pháp là tận dụng ngôi nhà đang sinh sống bắt đầu từ tầng hầm, nhà để xe, phòng khách, bàn ăn… đều rất hợp lý để làm việc tại gia. Không những thế, có nhiều người bắt đầu khởi nghiệp chỉ với một chiếc laptop có kết nối internet nhưng vẫn có thể thành công trong công việc. Điều cần lưu ý là nếu như muốn kinh doanh một cái gì đó tại nhà thì bạn cũng nên thông báo với chủ nhà (nếu thuê trọ) hoặc thông qua các cơ quan có liên quan ở địa phương để chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn được phép hoạt động.

3. Mở một dịch vụ kinh doanh

Đánh giá kỹ năng của bạn và suy nghĩ về dịch vụ mà nhờ vào kỹ năng đó, bạn có thể cung cấp cho người khác. Nhiều cá nhân và các doanh nghiệp bận rộn sẽ lựa chọn phương án trả tiền cho ai đó để xử lý công việc hàng ngày của họ. Từ việc dắt chó đi bộ hay dọn dẹp nhà cửa để họ có thời gian để nhập dữ liệu và tiến hành các dự án nghiên cứu trực tuyến. Thông thường, các dịch vụ này thường được trả lương khá hậu hĩnh và không hề liên quan đến việc phát sinh thêm chi phí. Nên lựa chọn những dịch vụ kinh doanh tốn kém nhiều chi phí và liên quan đến thu thập, lưu trữ hàng tồn kho sản phẩm.

4. Mở một cửa hàng online

Nếu bạn có một niềm đam mê kinh doanh một sản phẩm nào đó, tại sao không thử suy nghĩ về việc phát triển một cửa hàng trực tuyến và cộng tác với các nhà cung cấp sản phẩm để bán hàng. Nhiều nhà sản xuất hoặc nhà phân phối hàng hóa sẽ sẵn sàng hợp tác với bạn để quảng bá trực tuyến sản phẩm của họ và trực tiếp cung cấp cho khách hàng thông qua đơn đặt hàng mà bạn kiếm được. Không những thế, khách hàng có thể trả tiền trực tiếp cho bạn khi mua hàng, còn nhà cung cấp sẽ chiết khấu phần trăm cho mỗi đơn hàng mà bạn bán được. Công việc này sẽ đơn giản hơn rất nhiều bởi bạn không phải lo về các chi phí tồn kho sản phẩm hay về công đoạn giao hàng. Đây là một mô hình kinh doanh cạnh tranh cao với tỷ suất lợi nhuận khá hấp dẫn.

Tuy nhiên, với các sản phẩm thích hợp và đúng chất lượng dịch vụ khách hàng , cách tiếp cận này cho phép bạn mở một cửa hàng trực tuyến mà không khắt khe về vốn và các chi phí khác như giao hàng.

5. Thu hút tài trợ thông qua các ý tưởng kinh doanh

Để thay thế cho các hình thức vay vốn, nhiều website hỗ trợ khởi nghiệp thường cung cấp tài chính cho phép các doanh nghiệp mới thành lập khởi động một dự án tiềm năng nào đó. Nói chung, các website này thường cho phép các cá nhân khởi tạo nên một dự án nào đó với mục tiêu thu lợi nhuận, tạo ra lợi ích thông qua các website truyền thông xã hội và tìm kiếm những cam kết để đổi lấy phần thưởng như % lợi nhuận hoặc bất kỳ một cơ hội nào đó để nhận sản phẩm mẫu, chẳng hạn như một cuốn sách điện tử.

Nói chung, đầu tư tài chính cũng chính là cách để kiểm tra tính khả thi của dự án và kích thích sự quan tâm đến ý tưởng của các phương tiện truyền thông xã hội. Xu hướng đầu tư thu hút nghiêng về các dự án sáng tạo như phim ảnh, âm nhạc, sách, trò chơi video… Nhiều doanh nhân và các tổ chức phi lợi nhuận cũng đang sử dụng mô hình này để thu hút vốn đầu tư cho các dự án của họ. Do đó, nếu bạn đang có trong tay một dự án mang tính đột phá nào đó, đừng ngần ngại mà hãy tìm đến các nguồn đáng tin cậy để xin tài trợ và phát triển thành công dự án đó.

6. Áp dụng hình thức trao đổi hàng hóa với một doanh nghiệp khác.

Trong nhiều thế kỷ, đổi hàng là phương pháp thương mại duy nhất giữa các cá nhân và doanh nghiệp. Trước sự phát triển của hệ thống tiền tệ, đổi hàng cho phép các bên tham gia trao đổi sản phẩm và dịch vụ mà không cần đến tiền.

Nhưng trong thời đại ngày nay, doanh nghiệp của bạn có thể áp dụng lại hình thức truyền thống này bằng cách dùng sản phẩm hoặc dịch vụ của mình để đổi lấy hàng hóa và dịch vụ của người khác.

Ví dụ, doanh nghiệp thiết kế web của bạn có thể tạo ra website cho một luật sư địa phương để đổi lấy dịch vụ chuyên nghiệp đó cho doanh nghiệp của bạn.

Một số lượng lớn các giao dịch đổi hàng có thể xảy ra ở cấp địa phương giữa người kinh doanh, nhưng các doanh nghiệp cũng có thể kết nối trực tuyến với hình thức này thông qua dịch vụ trực tuyến hoặc các sàn giao dịch

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Từ khóa là gì? tại sao phải lựa chọn từ khóa?
Từ khóa SEO thích hợp và hiệu quả luôn là vấn đề lớn trong mỗi chiến dịch Marketing Online. Trước khi ...
Cách khắc phục nguyên nhân từ khóa tụt hạng
Một số bạn không biết vì sao mà từ khóa mình bay khỏi top thì hôm nay mình sẽ cho các ...
Thiết kế website nhà hàng tại Hà Nội chuyên nghiệp chuẩn SEO
Tại sao nên có website nhà hàng ? Việt Nam thuộc những nước có nền văn hóa ẩm thực đặc sắc, ...
Những ý tưởng kinh doanh ít bị “đụng hàng”
Bạn muốn kinh doanh nhưng băn khoăn không biết nên lựa chọn hình thức nào thật độc đáo, tránh bị trùng ...
Mua Fullcode tặng tên miền MIỄN PHÍ (**)Xem ngay
+ +
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0986989626
Hotline: 0986.989.626