Ý tưởng kinh doanh nào cho người mới bắt đầu

Kinh doanh đang là lĩnh vực béo bở cho bất cứ ai mong muốn làm giàu, làm chủ nguồn thu nhập của mình. Tuy nhiên để có được kết quả như ý muốn không phải điều dễ dàng với bất cứ ai, đặc biệt với những người lần đầu làm kinh doanh, kinh nghiệm thiếu, kiến thức thị  trường không nhiều, đôi khi là giới hạn về nguồn vốn. Vì vậy không phải cứ có ý tưởng kinh doanh sẽ có thành công. Bài viết dưới đây về “Ý tưởng kinh doanh nào cho người mới bắt đầu” sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích trong quá trình xây dựng con đường cho riêng mình, đặc biệt với người trẻ.

Có ý tưởng kinh doanh chưa chắc đã thành công

Điều đầu tiên bạn nên cân nhắc cho công việc kinh doanh của mình là thực sự ý tưởng bạn đang muốn thực hiện có thật sự khả thi. Bạn đọc rất nhiều sách, những lời khuyên từ những người nổi tiếng đã thành công rằng bạn phải liều lĩnh, phải biết nắm bắt thời cơ…. Hay nhiều hơn thế, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn theo đuổi ý tưởng kinh doanh thiếu hiện thực. Hơn thế, để có được 1 ý tưởng kinh doanh tốt bạn cần nhiều nền tảng hơn là 1 sự bộc phát nhất thời. Xem những câu hỏi dưới đây để biết điều đó dễ hơn:

+ Thị trường bạn tìm kiếm có nhu cầu thật sự về ý tưởng kinh doanh đó?

+ Có tập khách hàng nhất định nào dành cho bạn chưa?

+ Tính khả thi từ thị trường được bao nhiêu %?

+ Số vốn bạn có thể có được liệu có đủ cho ý tưởng kinh doanh đó?

Tất cả những câu hỏi trên sẽ cho bạn thấy bước đầu sự khả thi của ý tưởng kinh doanh bạn muốn thực hiện. Bạn có thể đọc nhiều câu chuyện thành công trên toàn thế giới, nhưng những câu chuyện thất bại luôn song hành và đừng bỏ qua. Không phải bất cứ ý tưởng kinh doanh nào cũng cho bạn được sự thành công như bạn mong đợi, vì vậy đừng cứng đầu đâm theo khi không có kết quả.

Ý tưởng kinh doanh nào cho người mới bắt đầu

Nếu bạn chưa có ý tưởng nào cho bản thân, hãy xem những gợi ý được đưa ra dưới đây. Những ý tưởng kinh doanh này đều được chọn lọc với tiêu chí ít vốn và đơn giản nhất cho mong ước muốn làm kinh doanh của bất cứ cá nhân nào. Hãy cân nhắc để có đáp án tốt nhất cho bản thân mình:

1, Ý tưởng kinh doanh thời trang

Vì sao bạn lựa chọn ít tưởng kinh doanh này? Đây không phải là 1 mặt hàng mới lại, với nhiều ý kiến trái chiều có người cho rằng đây là 1 thị trường đã bão hòa. Thực tế không phải vậy, nó vẫn đang phát triển và theo xu hướng về chất lượng và sự độc đáo. Với mặt hàng này bạn dễ dàng nắm bắt thị trường tiêu dùng hơn vì chính bạn cũng thấy nhu cầu từ chính cuộc sống hằng ngày của mình, nguồn hàng đa dạng và dễ dàng kinh doanh. Bạn có thể mở cửa hàng hoặc kinh doanh online. Nguồn vốn cho ý tưởng kinh doanh này cũng không cần nhiều. Tuy nhiên, để thành công bạn cần có tính thẩm mỹ tốt, khả năng sáng tạo và sự nhạy bén nắm bắt kịp xu hướng thị trường. Về nguồn hàng, các kinh doanh sao cho thành công bạn có thể tham khảo dưới đây:

2, Kinh doanh đồ ăn qua mạng

Ý tưởng kinh doanh tuyệt vời này sẽ dành cho những bạn có tài nấu nướng, đặc biệt là chế biến các món ăn vặt, bánh. Hiện nay với sự phát triển của mạng xã hội, bất cứ mặt hàng nào người ta cũng có thể đem lên trao đổi và kinh doanh, đồ ăn không ngoại lệ. Những hình ảnh thơm ngon bắt mắt và chế độ ship đồ ăn tại nhà khiến ý tưởng kinh doanh này thu được mức lợi không hề nhỏ.

Nếu bạn là người ưa thích nấu nướng, bạn sẽ không cần mất quá nhiều chi phí đầu tư ban đầu, 1 chút nguyên liệu và chi phí đựng đồ là bạn đã có thể kinh doanh, việc còn lại của bạn chỉ là chụp lại và đưa chúng lên mạng xã hội (phức tạp hơn nếu bạn có 1 trang web kinh doanh riêng), đừng quên chia sẻ điều đó với những người xung quanh bạn. Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kiến thức về ý tưởng kinh doanh này:

3, Kinh doanh thú cưng độc đáo

Ý tưởng kinh doanh này không dùng cho các con vật như chó mèo, hay các giống vật nuôi có chi phí cao, vì chúng khá đắt. Chúng ta sẽ đến với những ý tưởng về những thú cưng độc. Với mức tiền eo hẹp, không phải ai cũng có cho mình được những con thú ngộ nghĩnh như chó hay mèo với nhiều giống khác nhau. Thay vào đó nhiều người tìm đến những loài thú nhỏ với mức giá thấp hơn nhưng độc đáo hơn. Ví dụ như chuột, sóc, hay thậm chí nhện, bọ cạp cũng được nhiều người hứng thú. Thậm chí là những hình thù độc đáo của những viên đá cũng được cho là thú cưng. Hầu hết mặt hàng cho ý tưởng kinh doanh này khá ít chi phí hơn và cũng dễ kinh doanh vì tính độc của chúng, hơn nữa nhu cầu chưa hề suy giảm.

Lưu ý cho những người lần đầu kinh doanh

Trên đây là 3 ý tưởng đơn giản nhất cho những người lần đầu kinh doanh với mức vốn có hạn, kinh nghiệm ít và nguồn hàng khá phong phú cho  bạn lựa chọn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý:

+ Hầu hết trên thị trường đều có tính cạnh tranh cao vì vậy bạn càng độc đáo càng hiệu quả hơn.

+ Kinh doanh là quá trình lâu dài, bạn chờ đợi bạn sẽ có kết quả

+ Tận dụng những gì bạn đang có

+ Kiểm tra tính hiện thực của ý tưởng kinh doanh của bạn

+ Không nên cầu toàn cho những lần đầu

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cần gì để kiếm tiền trên youtube ?
Việc kiếm tiền trên Youtube là hoàn toàn có thể. Vậy chúng ta cần gì để có thể kiếm được nhiều ...
3 Bước kiếm tiền Online trên mạng Internet
Tại sao bạn nên kiếm tiền online ? Bạn sẽ biết cách để kiếm được tiền trên Internet. Tuy nhiên, tôi cần phải ...
Thủ thuật SEO hiệu quả từ những điều bạn chưa bao giờ nghĩ tới
Các SEOer thường cho rằng để SEO một trang web hoặc từ khóa lên top đều phụ thuộc vào xây dựng ...
Hãy biến những ý tưởng sáng tạo thành hiện thực
Theo tác giả của một bài báo trên tờ MIT Sloan Management Review,  nhiều công ty vẫn đang gặp khó khăn ...
Mua Fullcode tặng tên miền MIỄN PHÍ (**)Xem ngay
+ +
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0986989626
Hotline: 0986.989.626