Ý tưởng kinh doanh online độc đáo cho bạn trẻ

Những ý tưởng kinh doanh độc đáo thường là những điều vượt ra khỏi lối mòn và xu thế thông thường, một khi đã mang tính độc đáo, những ý tưởng thường có vẻ điên rồ và khó có thể thực hiện. Tuy nhiên, trong tình hình hiện nay, khi mà các hình thức kinh doanh truyền thống thường gặp phải nhiều vấn đề như chi phí, mặt bằng, doanh thu, dịch vụ khách hàng… thì cũng là lúc các ý tưởng kinh doanh online độc đáo lên ngôi. Với sự khác biệt của mình và tận dụng tối đa nguồn tài nguyên internet, kinh doanh online đã gặt hái được nhiều thành công và giúp các bạn trẻ có được ít nhiều nguồn doanh thu trang trải cho cuộc sống sinh viên của mình. Hãy cùng tìm hiểu xem những ý tưởng độc đáo đó là gì mà lại có sức mạnh ghê gớm đến vậy.

1. Cho thuê chữ ký – ý tưởng kinh doanh độc đáo

Bạn là một thành viên hoạt động rất tích cực trên nhiều diễn đàn online lớn, bạn có rất nhiều nick ảo và thường xuyên hoạt động liên tục với nhiều bài đăng có uy tín. Vậy còn chờ gì nữa, cơ hội để bạn kiếm tiền thông qua dịch vụ kinh doanh cho thuê chữ ký là rất lý tưởng.

Thông thường, tại các diễn đàn trao đổi thông tin trên mạng, mỗi thành viên đều có một nick ảo và có quyền tạo chữ ký cho mỗi bài đăng. Cho thuê chữ ký ở đây chính là việc bạn cho phép một công ty hoặc cá nhân nào đó sử dụng chữ ký của mình để đăng thông tin về sản phẩm, dịch vụ của họ. Đây là một hình thức marketing hiệu quả mà đơn giản, chi phí lại siêu rẻ cho các cá nhân và tổ chức.

Giá thuê chữ ký tại các diễn đàn lớn ở Việt Nam có thể giao động từ 50.000đ – 150.000đ/tháng/nick, còn những diễn đàn nước ngoài có thể lên đến 15$. Do đó, thông qua việc tạo ra thêm nhiều nick, phân bổ thời gian để chăm sóc chúng khoảng 2 – 3 tháng và cố gắng tạo nên độ uy tín cho bài viết của mình thì giá trị mà dịch vụ này đem lại cho bạn cũng rất đáng kể đấy nhé.

2. Dịch thuật online

Dịch thuật hiện nay đang là một mỏ vàng mang lại thu nhập khủng cho những người đang hoạt động trong lĩnh vực này. Chỉ tính riêng ở Việt Nam, sách báo nước ngoài hiện nay như một con sóng khổng lồ đổ ập vào mạng lưới thông tin, làm cho nhu cầu phiên dịch sang tiếng Việt trở nên hot hơn bao giờ hết.

Với lĩnh vực này, bạn có thể tận dụng internet và thiết lập cho mình một hệ thống hoạt động độc lập. Bạn hoàn toàn có thể lập một website giới thiệu dịch vụ dịch thuật, thuê một đội ngũ dịch thuật hoặc liên kết với những người có khả năng dịch thuật chuyên nghiệp thông qua làm việc trực tuyến, chuyển giao kho sách đó cho họ dịch, trích hoa hồng cho họ còn bạn nhận phần còn lại. Nếu nhìn rộng ra, có thể hiểu rằng bạn đang xây dựng cho mình một hệ thống công ty trực tuyến chuyên về dịch thuật đấy.

3. Viết các ứng dụng game mobile

Hẳn bạn đã từng nghe đến cơn bão Flappy Bird – game mobile từng gây đình đám. Hoặc nếu không thì Angry Bird, Candy Crush, Farm Heroes… tất cả đều là những ứng dụng game mobile mang lại cho chủ nhân của chúng những số tiền khổng lồ thông qua quảng cáo hoặc trả phí cho mỗi lượt tải game.

Để làm nên những ứng dụng đó, bạn sẽ cần phải có những ý tưởng độc đáo và là một IT chuyên nghiệp về mảng lập trình Game. Nếu không, chỉ cần bạn có sẵn niềm đam mê thì hãy đầu tư vào lĩnh vực này thông qua việc bỏ tiền ra thuê một Freelancer lập trình game theo ý tưởng của bạn, sau đó, đăng ký bản quyền dưới tên bạn và nhanh chóng up lên AppStore, CHPlay. Có thể có những rủi ro đang chờ đón bạn nhưng nếu biết cách quản lý tốt các rủi ro đó thì lợi nhuận đem về rất khủng khiếp.

4. Website trao đổi sản phẩm

Tủ đồ của bạn có rất nhiều những món đồ được khuân về mà chưa một lần sử dụng hoặc mới chỉ dùng 1 – 2 lần. Bạn không muốn lãng phí chúng và muốn thanh lý tuy nhiên chưa biết làm thế nào cho hiệu quả.

Bạn biết không, trong thời đại này, bất cứ thứ gì cũng đều có thể được đem ra để kinh doanh, và chính những cái mà chưa ai làm chính là ý tưởng độc đáo nhất dễ đem đến thành công.

Với đống đồ cũ của mình, bạn hãy lập một website cho phép những người có cùng mục đích với bạn được bày biện những món đồ không dùng nữa nhưng còn dùng được để trao đổi với nhau hoặc tích lũy số điểm ảo để nhận quà hoặc nhận tiền từ những gì mình cho đi.

Việc thành lập một website như vậy sẽ thu hút rất nhiều người tìm đến vì một món đồ không dùng nữa của người này lại trở nên rất hữu ích đối với người khác, từ đó, sự lan truyền sẽ rất nhanh và mọi người sẽ đổ đến website của bạn để tìm những món đồ họ muốn, tăng lượng truy cập khiến cho nhiều công ty kinh doanh sẽ muốn đặt quảng cáo trên website của bạn. Cơ hội kinh doanh và thu lợi nhuận sẽ tìm đến với những bạn biết phát triển website một cách khôn ngoan.

Ở trên chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những ý tưởng kinh doanh online đang được các bạn trẻ hướng tới nhiều nhất, ngoài những ý tưởng trên các bạn còn rất nhiều những ý tưởng kinh doanh trực tuyến khác, để được tư vấn chi tiết và cụ thể, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để gặp các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực marketing online chia sẻ những kinh nghiệm quý báu nhất cho bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

4 điều cơ bản nhất người mới làm SEO cần hiểu ngay lập tức
Nếu bạn là người mới làm SEO, đừng quá lo lắng về kinh nghiệm. Tất cả mọi người trong chúng ta đều ...
Cách thêm danh mục sản phẩm cho website WordPress
Một website bán hàng thường có rất nhiều danh mục Ví dụ: – Hàng Gia Dụng – SP dành cho Mẹ ...
8 Nguyên tắc để kiếm tiền trên mạng
1.Trau dồi một tư duy tích cực Nếu không bắt đầu với một tư duy tích cực thì bạn khó có ...
10 ý tưởng kinh doanh ít vốn
Thiếu kinh phí là một trong những lý do lớn nhất kìm hãm ước mơ của nhiều doanh nhân, nhưng không ...
Mua Fullcode tặng tên miền MIỄN PHÍ (**)Xem ngay
+ +
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0986989626
Hotline: 0986.989.626