Có phải Adsense là tốt nhất tại Việt Nam

Theo bạn thì Adsense là tốt nhất để kiếm tiền online tại Việt Nam với blog hay website hiện nay phải không? Chúng ta cùng tìm hiểu rõ về vấn đề này ngay bây giờ để mọi người có cái nhìn tổng quan và yên tâm khi đầu tư vào Adsense để kiếm tiền hiệu quả và lâu dài.

Adsense là số một thế giới hiện nay

Theo thống kê các nhà quảng cáo trên thế giới của trang wappalyzer thì Adsense hiện chiếm tỷ lệ hơn 70% quảng cáo toàn cầu. Tuy nhiên đây không phải là con số chính xác nhất, thật tế có thể lớn hơn nữa. Một điều quang trọng mà ai cũng biết là các quảng cáo của Adsense có mặt ở khắp nơi trên website của hầu hết các trang lớn hiện nay điều sử dụng Adsense là công cụ kiếm tiền chính của họ. Điều đó khẳng định Adsense hiện nay là số một thế giới về quảng cáo online trên website.

Adsense vs Adwords có mối liên hệ nào không

Adwords dành cho những ai muốn tạo quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ của mình đến tay khách hàng. Các quảng cáo này sẽ xuất hiện trên trang tìm kiếm Google hoặc trên website thông qua chương trình phân phối quảng cáo Adsense.

Adsense là quảng cáo dành cho nhà xuất bản (publisher) là các cá nhân, tổ chức, công ty có website thì có thể đăng ký làm đối tác hiễn thị quảng cáo Adsense lên website để kiếm tiền.

Vì vậy mà Adwords là nguồn cung cấp quảng cáo cho Adsense. Adsense là người phân phối quảng cáo đến tay người tiêu dùng hay khách hàng tiềm năng.

Tại sao Adsense là sự lựa chọn số một tại Việt Nam

Như bạn đã biết là Adwords là quảng cáo lớn nhất thế giới hiện nay. Vị vậy mà những người muốn quảng cáo sản phẩm dịch vụ đến khách hàng điều chọn Adwords là công cụ thương mại quảng cáo sản phẩm của họ đến tay người tiêu dùng. Và tất nhiên tại Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ, các công ty cá nhân luôn lựa chọn Google Adwords để quảng bá thương hiệu của mình.

Quang trọng hơn nữa là Google là trang website tìm kiếm web số một hiện nay. Mà khi người dùng tìm kiếm tất nhiên là họ cần sản phẩm dịch vụ đó, vì vậy mà Google Adwords sẽ dựa vào từ khóa bạn tìm kiếm và hiễn thị quảng cáo có liên quang nhất cho bạn lựa chọn. Cho nên Google nhắm mục tiêu rất hiệu quả và nhiều người đánh giá cao vì họ đã thành công với việc chạy quảng cáo Adwords.

Adsense không đơn giản chỉ có một mình mà các sản phẩm của Google như Gmail, Google+, Google Search, Youtube và nhiều sản phẩm khác nữa có nhiệm vụ là thu thập thông tin, phân tích từng hành động hay sở thích của người dùng internet cung cấp thông tin chính xác cho Adsense phân phối quảng cáo phù hợp nhất đến tay người sử dụng. Ngoài ra thì cổ máy Adsense của Google còn phân tích rất rõ nội dung các website đăng ký sử dụng dịch vụ của họ để phân phối quảng cáo phù hợp nhất hiễn thị trên website.

Từ những lý do đó nên bạn đã hiểu tại sao Adsense là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn đầu tư và kiếm tiền lâu dài.

Các mạng quảng cáo khác tại sao không phù hợp tại Việt Nam

Các mạng quảng cáo khác bạn rất dễ đăng ký tham gia hiễn thị quảng cáo. Tuy nhiên số tiền bạn thu được không đáng là bao. Tại sao lại vậy ? Rất đơn giản là số lượng quảng cáo quá ít và không phù hợp với Việt Nam, các quảng của Việt Nam hầu như là con số 0, vì vậy mà đa số là các quảng cáo của nước ngoài. Cho nên dù hiễn thị bao nhiêu đi nữa mà không đúng đối tượng thì không ai click vào quảng cáo và kết quả là không có doanh thu.

Quang trọng hơn là giá mỗi lần click hay mỗi 1k hiễn thị quảng cáo là rất thấp. Cho nên chỉ có các website không đăng ký được với Adsense thì phải chạy quảng cáo từ nhà cung cấp khác mà thôi. Đa số là sử dụng popup là chính vì tỷ lệ click qảng cáo là khá thấp.

Đối thủ lớn nhất của Adsense là ai ?

Bạn thử đoán xem quảng cáo đối thủ của Adsense là ai. Người ta nói có người sử dụng là có tất cả và Facebook đang làm rất tốt vấn đề thu hút người dùng sử dụng dịch vụ của mình. Hiện nay có hơn 1.4 tỷ người sử dụng Facebook trên toàn cầu theo thống kê từ internetlivestats. Chính vì vậy mà Facebook có lượng khách hàng khá lớn và nắm rất rõ thông tin cá nhân và lý lịch cũng như sở thích của người dùng. Vì vậy mà Facebook chạy quảng cáo rất hiệu quả trong việc nhắm mục tiêu đối tượng theo độ tuổi, quốc gia, sở thích, trình độ, ngành nghề,…Do vậy mà Facebook được xem là đối thủ cạnh tranh quảng cáo với Google hiện nay.

Media.net là mạng quảng cáo hợp tác giữa Bing và Yahoo. Tuy nhiên mạng quảng cáo này chủ yếu ở các nước phát triển như Anh, Mỹ, Canada và Australia. Các quốc gia nói tiếng anh và các website phải ngôn ngữ bằng tiếng anh mới được tham gia. Do đó mà đây cũng không phải là đối thủ chính của Google.

Tại sao Adsense rất khó đăng ký

Thật sự mà nói thì Google là người thiện chí nhất và sẵn sàng hợp tác với mọi đối tượng từ cá nhân hay tổ chức và hổ trợ hầu hết các ngôn ngữ phổ biên trên thế giới hiện nay trong đó có tiếng Việt. Tuy nhiên có rất nhiều người đăng ký không được Adsense thì bảo rằng Adsense rất khó đăng ký.

Vậy bạn có đảm bảo rằng bạn đã hiểu hết các tiêu chí mà Google Adsense đưa ra hay không. Bạn có chuẩn bị trước khi tiếng hành viết blog, thiết kế trang website không. Hay là bạn tự làm theo ý mình rồi đem đi đăng ký thì bị từ chối rồi đổ lỗi cho Adsense khó khăn.

Thật ra bạn chưa đọc hết những gì Adsense đã quy định trong chính sách. Đúng là Adsense đòi hỏi rất nhiều thứ từ nội dung đến giao diện thiết kế website. Tất cả điều phải tuân thủ theo chính sách và không được vi phạm dù là một chi tiết nhỏ nào đó cũng không được.

Mục đích của Google là tạo môi trường sạch cho sự hợp tác ba bên là Google, nhà xuất bảng, nhà quảng cáo điều có lợi và cũng phát triển thì mới bền vững lâu dài được. Chứ một trong 3 bên không thỏa mãng thì sự hợp tác này sẽ thất bại.

Do vậy bạn hãy đọc kỹ chính sách của Google và làm theo những gì đã quy định trước khi muốn tạo một blog hay website kiếm tiền từ Adsense. Tất nhiên chúng tôi hiểu không phải ai cũng đọc hết chính sách và hiểu hết những gì Adsense quy định. Vì vậy mà blog Dangkyga.com tạo ra để giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về chính sách Adsense cũng như làm thế nào để đăng ký thành công và hợp tác lâu dài với Google. Cho nên bạn muốn rõ hơn thì hãy theo dõi kỹ từng bài viết của mình và đừng ngại ngùng nếu bạn muốn hổ trợ tư vấn hay hỏi những gì bạn chưa rõ nhé. Mình sẽ sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Có phải Adsense là tốt nhất tại Việt Nam
Theo bạn thì Adsense là tốt nhất để kiếm tiền online tại Việt Nam với blog hay website hiện nay phải ...
Những ý tưởng kinh doanh ít bị “đụng hàng”
Bạn muốn kinh doanh nhưng băn khoăn không biết nên lựa chọn hình thức nào thật độc đáo, tránh bị trùng ...
Thiết kế website làm đẹp spa tại Hà Nội chuẩn SEO giá rẻ
Hiện nay, trên thị trường kinh doanh internet, những sản phẩm làm đẹp được đánh giá là những sản phẩm tiềm ...
4 câu hỏi về SEO dành cho các doanh nghiệp nhỏ
Để chiến lược tiếp thị nội dung đạt được hiệu quả cao, công cụ tối ưu hóa tìm kiếm (SEO) là ...
Mua Fullcode tặng tên miền MIỄN PHÍ (**)Xem ngay
+ +
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0986989626
Hotline: 0986.989.626