Hốt bạc từ ý tưởng kinh doanh bình cây cảnh mini

Thú chơi các bình tiểu cảnh mini hay còn gọi là Terrarium đang thu hút sự chú ý của rất nhiều khách hàng, đối tượng yêu thích chơi những cây cảnh nhỏ xinh này không chỉ có các bạn trẻ mà còn được các khách hàng trung niên quan tâm tìm hiểu. Những bình cây này tương đối dễ chăm sóc, không cần nhiều ánh sáng, nhỏ gọn rất phù hợp để đặt trang trí trong phòng.

Terrarium là gì?

Terrarium là tên gọi một dạng “Hệ sinh thái thu nhỏ” (Hệ sinh thái mini) của các loài thực vật. Trong hệ sinh thái của Terrarium thường trồng các loại thực vật có sức sống tốt, có thể phát triển trong môi trường có lượng không khí, nước, chất dinh dưỡng hạn chế như rêu, dương sỉ, sen đá,…Terrarium thường được chứa trong lọ thủy tinh, chai nhựa, hộp kính bịt kín cách biệt hoàn toàn với môi trường bên ngoài hoặc được mở ra để thường xuyên chăm sóc cho thực vật bên trong. Terrariums cũng có thể làm bằng cách sử dụng chất liệu trong suốt khác sao cho đảm bảo cho môi trường tiếp nhận đủ ánh sáng. Terrariums thường được giữ lại như vật trang trí hoặc làm cảnh theo cách tương tự như bể cá cảnh.

Terrariums khép kín tạo ra một môi trường đặc biệt cho sự tăng trưởng của thực vật, những chai thủy tinh, hộp chứa trong suốt cho phép nhiệt độ và ánh sáng tác động vào hệ sinh thái terrarium. Các hộp kín (Không gian kín) kết hợp với nhiệt độ tác động vào Terrarium cho phép tạo ra một vòng tuần hoàn nước quy mô nhỏ.

Nguyên liệu làm các bình tiểu cảnh cũng tương đối rẻ và dễ tìm. Hầu như các loại cây cảnh nào cần ít sự chăm sóc đều có thể được sử dụng cho tiểu cảnh chậu thủy tinh. Nên chọn một số cây có đặc điểm tương đồng để sống chung trong cùng một chậu thủy tinh. Các loại cây cảnh thường dùng cho chậu thủy tinh gồm: dương xỉ, sen đá, xương rồng hoặc cây không khí-tillandsia.

Chọn các loại cây có kích thước nhỏ gọn, chịu được bóng râm và độ ẩm cao là tốt nhất. Bình đựng phải đủ sâu cho rễ cây của bạn. Có thể trang trí bình tiểu cảnh của bạn bằng sỏi, vò sò, đá, vườn thu nhỏ,…

Để tự làm một bình cây tiểu cảnhchỉ cần khoảng 30 phút với vài dụng cụ đơn giản như găng tay, nhíp hoặc kẹp nhỏ.

Về nguồn nhập nguyên liệu hiện nay có rất nhiều shop online trên mạng có giá sỉ tốt, hướng dẫn trồng và chăm sóc cây cụ thể cho khách hàng. Bạn có thể nhập bình và nguyên liệu từ các cửa hàng lớn, tự trồng và bán lại hoặc bán riêng lẻ nguyên liệu cho khách thích tự mày mò. Với ý tưởng kinh doanh này, bạn không cần quá nhiều vốn hay địa điểm mà vẫn có thể kinh doanh ổn định.

Nếu mùa hè này bạn đang phân vân chưa biết nên kinh doanh mặt hàng gì, hãy thử sức với thú chơi Terrarium!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thiết kế web du lịch tại Hà Nội chuyên nghiệp chuẩn SEO
Nếu bạn là doanh nghiệp kinh doanh các lĩnh vực về du lịch chắc hẳn bạn biết rõ internet là nơi ...
Hướng dẫn kiếm tiền trên mạng MMO tổng thể
I. Giới thiệu MMO 1. MMO là gì? MMO là từ viết tắt của Make Money Online, có nghĩa là kiếm ...
4 ý tưởng kinh doanh giúp tăng trưởng doanh thu nhanh chóng
Tồn tại một nguyên tắc không thể phá vỡ cho sự tăng trưởng trong kinh doanh, đó là doanh thu! Chính ...
Lên ý tưởng kinh doanh bạn cần những gì?
Bạn muốn cải thiện mức thu nhập hàng tháng? Bạn muốn làm chủ công việc kinh doanh của chính mình? Bạn ...
Mua Fullcode tặng tên miền MIỄN PHÍ (**)Xem ngay
+ +
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0986989626
Hotline: 0986.989.626