Xác định viết blog có phù hợp với bạn không?

Trước khi bạn bắt đầu tạo blog và viết blog thì bạn phải xác định xem có thực sự phù hợp với bạn không. Nếu không thì bạn không nên thực hiện tránh lãng phí thời gian. Trường hợp xấu nhất là bạn đang làm một việc mà bạn không thích hay không phù hợp với mình chỉ vì mục đích kiếm tiền mà bạn phải cố ép mình viết blog thì cũng không nên. Thật ra viết blog chỉ là một hướng để kiếm tiền online chứ không phải là duy nhất mà còn có rất nhiều cách khác mà bạn vẫn có thể kinh doanh online.

Bạn online được bao nhiêu giờ trong ngày

Thật sự mà nói làm blogger hay viết blog là công việc mất nhiều thời gian nhất và online hầu như rất nhiều trên internet. Vì bạn có khá nhiều việc phải làm trên blog, vì blog giống như một ngôi nhà online của bạn cho nên bạn phải chăm sốc tân trang mỗi ngày bằng những bài viết mới hay cải tiếng giao diện và sửa lỗi cũng như cập nhật các bài viết trước đó. Để hoàn thành một bài viết chất lượng một blogger có thể mất từ 4h đến 8h hoặc có thể hơn nữa tùy theo độ khó và phức tạp có chủ đề bài viết. Cho nên nếu bạn không có thời gian online hay không thích online nhiều thì xem ra blogger không phù hợp với bạn rồi.

Bạn có thích viết không

Mỗi người một sở thích không ai giống ai cả. Cho nên là blogger chuyên nghiệp thì bạn không chỉ thích viết mà còn phải có kỹ năng viết như thế nào để người ta dễ đọc, dễ hiểu và dễ tiếp thu được kiến thức mà bạn đang muốn truyền đạt đến đọc giả. Một điều quang trọng nữa là bạn viết phải đúng chính tả, nếu một bài viết mà sai nhiều chính tả có thể làm người đọc khó hiểu hay hiểu nhầm và gây khó chịu cho đọc giả. Tất nhiên là họ sẽ đánh giá bạn không cẩn thận hay không chăm sóc bài viết tốt hoặc không kiểm tra lại bài viết cho nên mới sót nhiều lỗi như vậy. Thật sự đây là vấn đề câu văn và ngữ pháp của ngôn ngữ, có bạn rất giỏi viết văn nhưng có bạn thị lại khó khăn về ngữ pháp. Bạn có đồng ý là ngữ pháp tiếng Việt khó không, thật sự là rất khó đấy. Tuy nhiên nếu bạn có đam mê thì từ từ bạn sẽ viết hay hơn và tiến bộ hơn. Có nhiều người thích nói hơn là thích viêt thì bạn nên làm blogger trên Youtube sẽ phù hợp cho bạn.

Làm sao để kiếm tiền từ blog

Đây là câu hỏi khó cho nhiều người và cũng là điều quang tâm nhất của blogger. Làm sao để kiếm tiền từ blog đây. Có thể lúc bắt đầu viết blog mà nghĩ về việc kiếm tiền ngay thì hơn quá sớm nhưng đó là điều cần thiết phải nghĩ đến vì lợi ích lâu dài và bạn đã bỏ công sức lao động thì cũng cần phải đó thù lao, lợi nhuận để có thêm sức mạnh mà tiếp tục phấn đấu hơn nữa đúng không. Vì đa phần blogger không có nhiều tiền lắm đâu nếu họ có nhiều tiền chắc họ cũng không làm blogger hjhj. Cho nên kinh phí duy trì hosting cũng là bài toán khó, khi blog chưa phát triển thì chi phí ít chứ nếu blog đã phát triển và có khá nhiều người truy cập thì bạn cần phải nâng cấp hosting thì lúc này chi phí có thể vượt khả năng chi trả của bạn nếu không có nguồn thu nhập bù trừ vào. Nhưng mà một điều đơn giản và tỷ lệ thuận là blog, website có nhiều người truy cập thì việc kiếm tiền từ blog sẽ có rất nhiều cách cho nên bạn cứ yên tâm vấn đề này. Tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo bài viết liên quan bên dưới để hiểu rõ hơn nhé.

Bạn có yêu thích chủ đề blog của bạn không

Có đam mê thì mới có nhiệt huyết để làm và chuyên tâm với nó. Cho nên sai lầm lớn nhất là chọn sai chủ đề viết blog. Có thể bạn thấy blogger khác thành công về chủ đề này nên bạn cũng muốn làm theo như họ, nhưng đó không phải là một ý tưởng tốt mà là một sai lầm trong việc chọn hướng đi cho blog. Đã gọi là blog cá nhân thì phải có cái gì đó của cá nhân bạn mà không phải lập lại hay trùng lấp với bất kỳ ai đó là sự thành công bước đầu rồi đó. Một chủ đề không có cạnh tranh thì tất nhiên bạn là bá chủ võ lâm rồi, vấn đề còn lại là bạn viết blog như thế nào để đọc giả đón nhận bạn nữa thôi. Nếu bạn chọn chủ đề có sự cạnh tranh bạn xem xét kỹ các đối thủ và xác định rằng bạn có gì khác so với họ hoặc bạn có thể làm tốt hơn họ. Nếu bạn không chắc làm được tốt hơn hay không có gì khác mà chỉ đì lại con đường mà họ đi thì tốt nhất là nên chọn chủ đề khác cho mình.

Bạn có cam kết gắn bó lâu dài không

Một blogger thành công không phải bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian cũng như duy trì blog được tồn tại và phát triển lâu dài theo thời gian. Nếu bạn nghỉ bạn sẽ thành công sau khi blog đi vào hoạt động được vài tháng là sai lầm. Đọc giả cần có thời gian để đặt niềm tin vào blog của bạn và khi họ đã xác định trung thành thì họ sẽ đến blog của bạn thường xuyên như một nhu cầu vì họ luôn tìm được như thứ họ cần và họ cũng muốn cập nhật những gì mới nhất trên blog của bạn. Cho nên thời gian và chất lượng bài viết sẽ giúp cho blog của bạn ngày một phát triển hơn theo năm tháng. Và từ từ bạn sẽ có được nhiều đọc giả hơn.

Bạn có muốn chia sẻ suy nghỉ, quan điểm và ý kiến cá nhân không

Blog cá nhân là phải chia sẻ toàn bộ suy nghỉ, quan điểm và ý kiến cá nhân của mình đối với một chủ đề, sản phẩm hay dịch vụ nào đó mà không bị chi phối hay phụ thuộc vào bất kỳ điều kiện nào. Có như vậy mới thấy được cái riêng của cá nhân và sự thật về chủ đề đó. Đơn giản là có sao nói vậy và theo quan điêm đánh giá của cá nhân tôi chứ không phải tôi sợ người này hay mít lòng người kia hay vì họ tài trợ nên tối viết cho họ tốt mặc dù họ không tốt như vậy là không được. Và khi nói lên quan điểm của mình như vậy chắc chắn sẽ có nhiều luồn suy nghĩa đánh giá trái chiều với bạn lúc đó họ sẽ comment và bàn tán về chủ đề này có người sẽ đồng tình và có người sẽ phê bình hay không đồng ý. Đây cũng chính là lúc bạn phải giao tiếp đón nhận những lời phê bình đánh giá từ phía đọc giả. Và hơn hết là bạn phải giữ bình tĩnh để xứ lý các tình huống như thế này một cách tốt đẹp nhất để đọc giả tiếp tục tin những gì bạn nói.

Bạn có thích công nghệ và luôn học hỏi công nghệ mới không

Nói tới công nghệ là phải cập nhật từng ngày vì công nghệ mới phát triển rất nhanh chỉ trong một năm mọi thứ có thể thay đổi và công nghệ luôn là lĩnh vực đi đầu. Cho nên bạn cũng phải cập nhật, theo dõi và sắn sàn học hỏi tiếp thu để không bị lạc hậu phía sau. Cho nên công nghệ Blog hiện tại nổi tiếng là wordpress nhưng ban thấy đó phiên bản cập nhật ra mới liên tục thì bạn cũng phải cập nhật theo nếu không blog của bạn sẽ lạc hậu so với thế giới. Ngoài ra còn rất nhiều công nghệ khác liên quan đến website và internet mà bạn cũng cần phài biết. Cho nên học hỏi công nghệ mới không bao giờ thừa cả. Bạn biết càng nhiều càng tốt sẽ rất có ích cho bạn trong việc cũng như sự thành công.

Bạn có sẵn sàn đón nhận thất bại

Sau cùng thì có ai đảm bảo rằng blog của tôi sẽ thành công như mong đợi không. Chắc không ai dám đảm bảo mà chỉ có thời gian mới nói lên tất cả. Cho nên bạn làm bất cứ nghề gì, việc gì điều có sự rủi ro trong đó. Cho nên đã làm thì làm đến cũng không có gì phải sợ cả. Nếu bạn thất bại thì hãy cùng suy ngẫm va nhìn nhận lại tại sao lý do người dùng kongo đến với bạn. Có thể lần 2 lần 3 bạn mới thành công được đó là chuyện bình thường. Người ta nói thất bại là mẹ của thành công cho nên bạn hãy cố lên nếu có thất bại.Chúc bạn thành công.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý tưởng kinh doanh bao cao su, tại sao không?
Đọc tiêu đề bài viết này bạn đang nghĩ gì trong đầu? Không, những điều mà chúng tôi chia sẻ dưới ...
Hãy biến những ý tưởng sáng tạo thành hiện thực
Theo tác giả của một bài báo trên tờ MIT Sloan Management Review,  nhiều công ty vẫn đang gặp khó khăn ...
Vì sao cần có thủ thuật seo bài viết hiệu quả?
Muốn Seo hiệu quả thì bạn cần nắm những đặc tính của google, giúp cho việc nhận diện từ khóa được ...
Làm web kiếm tiền online, khó hay dễ?
Bên cạnh việc kết hợp Google Adsense, bạn có thể chạy những hình thức khác như affiliate, quảng cáo trực tiếp ...
Mua Fullcode tặng tên miền MIỄN PHÍ (**)Xem ngay
+ +
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0986989626
Hotline: 0986.989.626