Ý tưởng kinh doanh tuyệt vời cho dân văn phòng

Các hình thức kinh doanh mới mẻ luôn mở ra nhiều cơ hội làm giàu hoặc kiếm thêm thu nhập cho mọi đối tượng. Đặc biệt là giới trẻ hiện nay có nhiều mong muốn và luôn tự tạo cho mình nhiều cơ hội kinh doanh độc đáo. Và có một bộ phận không nhỏ dân văn phòng cũng mong muốn kiếm thêm thu nhập với những hoạt động kinh doanh. Có rất nhiều vừa quản lý tốt công việc của mình và việc kinh doanh, tuy thời gian không nhiều và có nhiều đã lập gia đình càng bận rộn. Hãy cùng Sapo xem có những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời nào kiếm bội tiền cho dân văn phòng.

1, Ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm online

Đây không phải hình thức kinh doanh mới mẻ nhưng rất phù hợp với dân văn phòng. Đặc biệt là các dòng sản phẩm cao cấp hoặc nhập khẩu. Giới trẻ cũng phát triển và kiếm bội tiền với ý tưởng kinh doanh này nhưng đa phần là sản phẩm với giá cả thấp hoặc kinh doanh mỹ phẩm handmade, vì đối tượng kinh doanh và khách hàng chủ yếu là sinh viên, thu nhập không cao.

Còn với dân văn phòng có mức thu nhập ổn định, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm nhiều và họ sẵn sàng bỏ ra khoản tiền hàng tháng để chi tiêu cho điều này. Chưa kể đến nhiều chị xem “nghiện” mỹ phẩm thì nhu cầu mua sắm của họ cực cao, vì vậy bạn không cần lo lắng về việc làm sao tìm được khách hàng. Hãy tận dụng chính đồng nghiệp của bạn, giới thiệu cho họ sử dụng. Bạn có thể bắt đầu từ những khách hàng nhỏ sau đó phát triển lên.

Nguồn hàng có thể nhập khẩu từ nhiều nước trên thế giới, dòng mỹ phẩm nhập tại Việt Nam hiện nay rất đa dạng: Nga, Mỹ, Nhật, Pháp…. Và tâm lý sính đồ ngoại của người tiêu dùng trong nước sẽ không bao giờ “bán đứng” ý tưởng kinh doanh của bạn. Hoặc bạn có thể nhận làm phân phối nhỏ cho các hãng mỹ phẩm nổi tiếng trong nước.

Tuy nhiên, vì dân văn phòng ít có nhiều thời gian quản lý nên khi bắt đầu kinh doanh bạn nên sử dụng hình thức kinh doanh online. Khi có nguồn vốn nhất định có thể mở cửa hàng và thuê nhân viên. Với hình thức kinh doanh này bạn có thể sử dụng thời gian rảnh tại công ty hoặc tại gia đình, check in thông tin các đơn hàng và thuê người vận chuyển cho khách.

2, Ý tưởng kinh doanh thời trang

Cũng như kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh thời trang mang lại nguồn thu nhập khủng cho không ít người. Bạn có thể tham khảo nhiều nguồn hàng khác nhau: tại các chợ đầu mối, tại các shop có bán sỉ và nhập khẩu.

Với sản phẩm này bạn có thể đa dạng hóa đối tượng khách hàng, cũng có thể cung cấp hàng cao cấp cho riêng dân văn phòng hoặc các hàng mang phong cách độc đáo cho giới trẻ. Nếu bạn có đủ vốn đầu tư để xây dựng cửa hàng hoặc có thể sử dụng hình thức kinh doanh online. Tuy nhiên sản phẩm của ý tưởng kinh doanh này không mất nhiều thời gian như kinh doanh mỹ phẩm, vì bạn không cần cung cấp quá nhiều thông tin tới khách hàng. Chỉ đơn giản là những mẫu hàng hóa bắt mắt, hình ảnh thu hút và giá cả hợp lý là bạn đã có thể bán hàng.

Những trang mạng xã hội với lượng người dùng khổng lồ như Facebook hay, Zalo hoặc hình thức thương mại điện tử trên các website sẽ là những công cụ hữu ích cho công việc kinh doanh của bạn.

3, Ý tưởng kinh doanh buôn hàng ký gửi

Ý tưởng kinh doanh này cực hấp dẫn cho những nhân viên văn phòng không có vốn làm kinh doanh. Thay vì việc bỏ ra khoản tiền khá lớn cho việc kinh doanh nhiều rủi ro và ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của bạn thì cách thức kinh doanh này an toàn hơn. Bạn mở dịch vụ nhận ký gửi đồ, người bán có hàng hóa sẽ gửi cho bạn, họ ấn định giá và nhiệm vụ của bạn là bán đi số hàng đó. Tiền bạn nhận được sẽ là hoa hồng cho mỗi sản phẩm bán ra.

Bạn có thể nhận ký gửi hàng hóa như quần áo, giày dép, thực phẩm từng vùng miền…. có thể là đồ cũ hoặc đồ mới. Chị Thùy Linh – nhân viên kế toán một công ty trên đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội) – cũng đang thực hiện ý tưởng kinh doanh này  từ những món hàng là thực phẩm, đặc sản của mọi người từ khắp miền quê để bán. Chị chia sẻ :   “Từ hồi mở cửa hàng đến giờ đã gần một năm, thu nhập của tôi tháng nào cũng được từ 10-15 triệu đồng. So với công việc chính thì đó là thu nhập đáng mơ ước mà tôi không phải quá vất vả”

Có nhiều người có khả năng thiết kế có thể sử dụng để làm thêm ngoài, như nhận thiết kế themes cho các website, thiết kế banner, thiết kế logo. Tuy nhiên công việc này mất khá nhiều thời gian và yêu cầu sự sáng tạo. Hoặc sử dụng khả năng viết lách cho các trang báo mạng để kiếm thêm thu nhập. Có không ít những người làm SEO cũng thuê viết bài ngắn và trả tiền cho từng bài. Những bài viết chuẩn SEO tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi cũng là ý tưởng kinh doanh không tồi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Vui buồn chuyện làm SEO: Không phải cứ đi là tới
Sức mạnh của SEO đã được chứng minh khi ngành công nghiệp tin tức phát triển nở rộ, cũng vì vậy ...
Những Yêu Cầu Quan Trọng Cần Có Của Một Website Bán Hàng
Trong kinh doanh, việc đa dạng hóa phương thức tiếp cận người tiêu dùng rất quan trọng đối với một doanh ...
Thiết kế website nhà hàng tại Hà Nội chuyên nghiệp chuẩn SEO
Tại sao nên có website nhà hàng ? Việt Nam thuộc những nước có nền văn hóa ẩm thực đặc sắc, ...
7 lý do thất bại thường gặp khi kinh doanh thời trang online
Kinh doanh thời trang online không hề đơn giản và dễ dàng như chúng ta thường thấy, hãy cùng nghe Christy ...
Mua Fullcode tặng tên miền MIỄN PHÍ (**)Xem ngay
+ +
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0986989626
Hotline: 0986.989.626