Ý tưởng kinh doanh trà đá siêu lợi nhuận

Một trong những ý tưởng kinh doanh “1 vốn 4 lời” hiện nay phải kế đến ý tưởng kinh doanh trà đá vỉa hè. Với số vốn  từ 1-2 triệu bạn có thể bắt đầu một ý tưởng kinh doanh thu lại lợi nhuận khủng.

Chỉ với giá 3.000 đồng một cốc trà đá, nhưng trong một ngày, chủ quán trà đá vỉa hè có thể thu được tiền triệu. Và tiền lãi từ bán trà đá có thể lên tới… vài chục triệu đồng mỗi tháng.

Từ lâu, trà đá, trà nóng vỉa hè đã trở nên phổ biến, trở thành thức đồ uống bình dân của người dân Hà Nội. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các quán trà đá vỉa hè ở khắp mọi nơi, từ các vỉa hè phố lớn như ngã tư Sở, Hồ Tùng Mậu, Láng,… đến các ngõ nhỏ, từ cổng trường học, bệnh viện, cơ quan tới các bến xe.

Bất kể mùa nào trong năm, từ sáng đến trưa, từ trưa đến tối, quán trà đá lúc nào cũng đông khách. Chỉ cần có một địa điểm đông người qua lại, trước cổng bệnh viện, trường học, hay cạnh một hàng ăn,  thêm năm ba cái ghế nhựa là có thể mở được một quán trà đà vỉa hè.

Kinh doanh trà đá là hình thức kinh doanh tự phát nên gần như không mất phí thuê cửa hàng địa điểm. Vốn đầu tư bán đầu cũng không quá tốn kém, chỉ cần đầu tư 1-2 triệu đồng mua cốc chén, ghế nhựa, phích nước, ấm pha và nguyên liệu đồ uống. Công việc không quá vất vả lại có thể mang lại thu nhập 15-30 triệu/tháng.

Quan sát một quán trà đá vỉa hè trên phố Láng Hạ – Đống Đa, một buổi sáng có thể thấy lúc nào quán cũng có ít nhất hơn chục khách ngồi uống nước. Khách uống trà đa phần là người qua đường hoặc xe ôm, nhân viên văn phòng. Anh Minh, chủ quán cho biết: “Vào giờ nghỉ trưa, nhân viên văn phòng ở toà nhà bên cạnh xuống uống nước rất đông. Chỉ hơn một tiếng nghỉ trưa, quán anh có thể bán 50 cốc trà, chưa kể hướng dương, thuốc lá, kẹo lạc”.

Theo lời bác Nghinh, một người bán trà đá lâu năm trên phố Hồ Tùng Mậu, do quán ở cạnh trường đại học nên vào buổi chiều giờ tan tầm và buổi tối ngày nào quán cũng đông cứng khách, phải huy động con cháu ra rửa cốc và bưng bê phục vụ khách.

Bác cũng bật mí, mỗi ngày bác không nhớ mình đã rót bao nhiêu cốc trà đá, nhân trần, nhưng sau khi trừ chi phí tiền nước, chè, đá… bác cũng kiếm được 500-700 nghìn đồng. Ngày nào đông khách, nhất là những hôm nắng nóng, bác có thể kiếm được tiền triệu.

Tôi cũng là một fan ruột của các quán trà đá ven đường, ngồi quán trà đá tôi thường được nghe câu “ Hai tầm bằng đại học không bằng anh đi bán trà đá”. Câu nói tưởng chừng chỉ đùa vui những nó cũng là sự thật vừa mang tính châm biếm vừa nhấn mạnh lợi nhuận khủng từ việc kinh doanh trà đá này mang lại. Anh Sơn chia sẻ “Có hai bằng đại học bạn tôi mang hồ sơ đi xin việc khắp nơi. Nhưng đâu đâu cũng đòi tiền “lót tay”, có nơi tới 200 triệu đồng/suất. Thấy vậy, tôi khuyên anh ấy mở quán vỉa hè kinh doanh trà đá với chi phí 2 triệu đồng, còn 200 triệu đồng kia thì gửi vào ngân hàng để lấy lãi.

Bạn tôi nghe theo và tổ chức thực hiện. Ngày gặp lại tôi, anh ấy khoe rằng: “Trung bình mỗi ngày tôi thu nhập được 300.000 đồng từ quán nước”. Như vậy, một tháng anh ấy có được 9 triệu đồng, cộng với tiền lãi suất ngân hàng là tổng cộng một tháng anh ấy thu nhập được 12 triệu đồng. Số tiền đó tương đương với một kỹ sư ra trường có ba, bốn năm kinh nghiệm như tôi. Mà không phải “thua anh”, “kính anh”, công việc không bị gò bó, anh lại có thời gian đưa đón con đi học và chăm sóc gia đình. Bạn nào ở Hà Nội thì sẽ hiểu rõ câu chuyện này tôi kể là có thật.

Qua câu chuyện này, mọi người cũng có thể nghiên cứu để tìm được cho mình một việc làm trong thời buổi kinh tế khó khăn, không phải nhất thiết là ra trường phải làm đúng nghề thì mới chịu. Chúng ta có thể nghĩ cách khác để vẫn kiếm được tiền trang trải nuôi sống bản thân tạm thời trước mắt và chờ đón cơ hội đến với mình”

Nếu bạn đam mê kinh doanh và bạn không có nguồn vốn hay nghĩ ngay đến ý tưởng kinh doanh trà đá. Không cần vốn vẫn có thể đem lại cho bạn số lãi khủng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thiết kế website tin tức tại Hà Nội chuẩn SEO chuẩn mobile
Ngày nay, website tin tức được xem là mô hình có tính phổ biến và đa dạng nhất bởi khả năng cập nhật ...
Những điểm quan trọng cần lưu ý để SEO website hiệu quả
Hiện nay tại Việt Nam, khoảng 75% người dùng internet sử dụng các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google, ...
Thiết kế website cho thuê xe ô tô tại Hà Nội chuẩn SEO giá rẻ
Thiết kế một hệ thống website cho thuê xe ôtô cao cấp, chuyên nghiệp cùng với phương pháp quảng bá hợp ...
Hướng dẫn đăng bài viết trên WordPress
Để tạo bài viết mới, bạn truy cập trang bản tin quản trị WordPress (WordPress Dashboard), click vào dòng Bài viết ...
Mua Fullcode tặng tên miền MIỄN PHÍ (**)Xem ngay
+ +
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0986989626
Hotline: 0986.989.626