Cách khắc phục nguyên nhân từ khóa tụt hạng

Một số bạn không biết vì sao mà từ khóa mình bay khỏi top thì hôm nay mình sẽ cho các bạn biết lý do và cách khắc phục nguyên nhân từ khóa tụt hạng .

Bạn đã vận dụng hết tài năng của mình để đẩy các từ khóa SEO lên top, rồi 1 ngày đẹp trời bạn phát hiện ra từ khóa của mình văng mất tiêu khỏi top. Vầy cách khắc phục nguyên nhân từ khóa tụt hạng như thế nào là bài viết mà bạn cần phải đọc qua dù chỉ 1 lần.

Nguyên nhân đầu tiên do bạn copy bài của người khác

Nhiều bạn khi làm SEO chưa biết cách viết nội dung thế nào sao cho thu hút người dùng, thường đi copy bài viết của người khác về sửa thành nội dung của mình. Các bạn không biết rằng Google đủ thông minh để biết được nội dung của bạn có phải đang copy hay không. Nếu bạn muốn sử dụng cách này thì tốt nhất bạn nên lấy 10 ý tưởng hay nhất của những đối thủ đang đứng top và rồi viết lại theo cách của bạn hoặc gộp chúng lại với nhau thì sẽ tốt hơn. Như vậy bài viết của bạn không bị trùng lặp. Nó sẽ tốt đối với công cụ tìm kiếm còn với người dùng thì làm cách này không thực sự hiệu quả.

Trao đổi hoặc mua bán link

Nhiều site mới thành lập một số bạn đã vội muốn đưa từ khóa lên top ngay bằng cách mua link , trong khi nội dung của web thì không có gì hoặc cập nhật một cách không thường xuyên. Chính điều này làm cho Website của bạn dễ bị dính thuật toán bởi số lượng link của bạn khi mua về quá nhiều không cân đối so với nội dung trên site của mình. Ngoài ra tỉ lệ người dùng truy cập không có sẽ khiến Web của bạn dễ dính thuật toán Penguin hơn.

Cách tốt nhất bạn nên bổ sung nội dung và traffic cho Web như vậy khi bạn có mua link cũng sẽ tránh được thuật toán Google hơn.

Viết nội dung không liên quan đến chủ đề

Điều mà khiến cho các Seoer cảm thấy khó khăn nhất chính là việc viết nội dung thế nào cho hợp lý và thu hút được người dùng. Nhiều bạn vẫn viết nội dung theo kiểu tự nghĩ ra hoặc viết theo kiểu chắp vá nội dung của người khác. Vì thế khi từ khóa của bạn có lên top nhưng tỉ lệ người đọc xong thoát ra ngay cũng sẽ khiến cho thứ hạng của bạn bị tụt. Vì vậy trước khi viết nội dung hay nghiên cứu kỹ hành vi người dùng đang muốn tìm kiếm thông tin như thế nào, và đặt mình vào vị trí người dùng bạn sẽ biết được mình cần viết nội dung như thế nào để người đọc quan tâm đến bạn.

Xây dựng link quá nhanh

Việc xây dựng link quá nhanh cho site mới cũng dễ khiến cho Web của bạn bị bay top. Điều này thì thường các bạn mới làm SEO gặp phải. Các bạn muốn từ khóa lên top nhanh , không muốn mất nhiều thời gian để viết nội dung cho nó thì thường đẩy từ khóa theo kiểu này. Cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn link chất lượng và chỉ đi với một số lượng ít cho những từ khóa phụ ví dụ 1 ngày bạn chỉ đi 1-5 link cho từ khóa phụ mà thôi. Tránh việc đi 1 cách không kiểm soát được link sẽ khiến cho bạn bị như vậy.

Trên đây là 4 vấn đề đa phần các bạn mới và đang làm SEO thường gặp phải. với chia sẻ của mình hy vọng các bạn biết cách khắc phục nguyên nhân từ khóa tụt hạng

Chúc các bạn thành công !

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

11 chiến thuật SEO cực hay năm 2015 bạn cần phải biết
Công cụ tìm kiếm ngày một tiến hóa khiến cho các nhà tiếp thị càng đau đầu hơn để tìm cách ...
Hốt bạc với ý tưởng kinh doanh đồ dùng cho vật nuôi
Sự phát triển mạnh mẽ của đời sống xã hội cùng với sự gia tăng mạnh mẽ của nhiều nhu cầu ...
Thiết kế website cho thuê xe ô tô tại Hà Nội chuẩn SEO giá rẻ
Thiết kế một hệ thống website cho thuê xe ôtô cao cấp, chuyên nghiệp cùng với phương pháp quảng bá hợp ...
Thiết kế web giới thiệu công ty tại Hà Nội chuẩn SEO chuẩn mobile
Thiết kế web giới thiệu công ty là giải pháp thiết kế web doanh nghiệp được xây dựng dựa trên sự ...
Mua Fullcode tặng tên miền MIỄN PHÍ (**)Xem ngay
+ +
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0986989626
Hotline: 0986.989.626