Offpage một vài lời khuyên dành cho bạn khi tạo liên kết với người dùng trên website

Một website có nội dung chất, độc đáo hữu ích với người dùng sẽ tạo liên kết với người dùng trên website một cách tự nhiên.

Bất cứ SEOer hay công ty thiết kế website nào cũng biết là google sẽ phạt bạn nếu họ phát hiện ra những backlink được xây dựng bằng phương pháp mờ ám. Sau đây mình xin giới thiệu một vài yếu tố quan trọng trong SEO Backlink.

Backlink chứa từ khóa tăng sự liên quan

Anchortext có chứa đoạn văn bản từ khóa và URL được sử dụng một cách tự nhiên sẽ được đánh giá tốt. Đa dạng hóa anchortext bằng việc sử dụng các từ khóa mở rộng, từ khóa liên quan.

Văn bản liên kết (anchor text) của chúng ta không nên:

Văn bản chung – ví dụ như: “Bấm vào đây” hoặc “home”

Có nghĩa là Googe sẽ phạt những trường hợp chúng ta đặt nhiều backlinks cho cùng một chuỗi văn bản. Vì vậy, đây là một trong những lý do tạo nên các liên kết tự nhiên khi có một loạt các chuỗi văn bản.

Vị trí đặt backlink

Khi backlink được đặt ở các vị trí ưu tiên trên trang nó sẽ mang lại giá trị cao hơn cho trang đích. Nguyên tắc di chuyển của bot luôn là từ trên xuống dưới, từ trái qua phả và nó thấy liên kết nào trước nó sẽ ưu tiên hơn.

Ví dụ, đối với hai trang mục tiêu có chất lượng và các chỉ số khác ngang nhau. Nếu bạn đặt 2 liên kết trỏ về 2 trang đó với 2 anchor text giống hệt nhau nhưng với hai vị trí khác nhau, thì trang mục tiêu đầu tiên được tìm thấy sẽ nhận được giá trị cao hơn trang thứ 2.

Backlink nằm trong nội dung của trang

Backlink trong nội dung bài viết có giá trị hơn đặt ở footer hoặc sidebars. Nội dung bài viết tập trung về các nội dung từ khóa SEO sẽ truyền giá trị tốt hơn cho trang đích

Hạn chế số lượng backlink trên một trang

Bạn hãy tạo nên những liên kết có giá trị bằng việc nội dung trang mục tiêu liên quan, có giá trị tương sứng với nội dung bài viết bạn đi liên kết.

Nếu trang web của bạn có nhiều liên kết ra ngoài, thì chất lượng của các liên kết đó sẽ bị giảm đi. Bạn hãy đặt Backlink với số lượng ít và nội dung của bài viết nơi bạn đặt liên kết phải là liên quan đến đường link dẫn đến trang mục tiêu.

Quan tâm tới giá trị External links – internal links

Không nên có quá nhiều link out ra ngoài trên trang web. Xây dựng link nội bộ tốt, điều hướng bot google sao cho nó có thể quét website một cách nhanh nhất.

Giá trị backlink và sự đa dạng domain

Refering Domain là một chỉ số đo lường sự phổ biển của website. Chỉ số này càng cao càng tốt google hiểu rằng có nhiều website khác biết đến chúng ta và đánh giá chúng ta chất lượng.

VD: Chúng ta hãy giả sử rằng trang web A là nơi bạn đã đặt Backlinks. Bạn có biết rằng nếu bạn đặt một backlink mới từ trang web của B về trang của bạn thì back link đó có giá trị cao hơn khi bạn đặt thêm một backlink từ website A?

Đây là một trong các tiêu chí đánh giá sự ổn định của website trên bảng xếp hạng tìm kiếm

Tóm lại việc xây dựng backlink là một công việc không quá khó xong để xây dựng được link chất lượng thì lại thực sự khó. Cần ở bạn những kiến thức, tâm huyết và cả sự sẻ chia nhiệt tình. Tự người dùng sẽ quyết định backlink đó chất lượng hay không!

Chúc các bạn thành công với việc xây dựng backlink tạo liên kết với người dùng trên website của mình!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thủ thuật SEO mobile hiệu quả của các SEOer
Ngày nay khi đã sở hữu một website và muốn dựa vào nó để phát triển kinh doanh thì việc cần ...
6 mẹo hay giúp bạn tối ưu hóa fanpage để SEO Facebook hiệu quả
Các mạng xã hội đã và đang trở thành kênh bán hàng và truyền thông phổ biến của các shop nói ...
Khi nào nên từ bỏ một ý tưởng kinh doanh?
Một ý tưởng tốt có thể thực hiện hay không còn phụ vào rất nhiều tố như thời thế, nguồn vốn, ...
Những chú ý khi triển khai quảng cáo Adsense
Sau khi được Google chấp thuận bạn có bắt đầu triển khai quảng cáo Adsense trên tất cả các trang hay ...
Mua Fullcode tặng tên miền MIỄN PHÍ (**)Xem ngay
+ +
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0986989626
Hotline: 0986.989.626