Ý tưởng kinh doanh cho người thích viết lách

Thông thường nếu nói đến viết lách bạn sẽ liên tưởng đến những nhà văn, nhà viết truyện hay những cuốn tiểu thuyết dài tập. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, viết lách không chỉ là việc giãi bày cảm xúc hay thể hiện tình cảm, đó là cả công việc kiếm ra nguồn thu nhập khá ổn định. Trên nền tảng internet có khá nhiều công việc kinh doanh được phát triển dưới nền tảng của viết lách. Những ý tưởng kinh doanh với người thích viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời cho điều đó. Nếu bạn là 1 người có khả năng viết đừng bỏ qua những thông tin này:

1, Ý tưởng kinh doanh từ việc viết blog

Blog phát triển cách đây khá lâu, hiện nay tuy không còn phổ biến nhưng vẫn có khá nhiều cách kiếm tiền từ ý tưởng kinh doanh này. Bạn có thể phát triển nội dung trên 1 trang nào đó như mezing hoặc blog Tamtay, hoặc xây dựng 1 blog của riêng mình trên nền tảng của hệ thống khác như wordpress. Thông thường tại các hệ thống như Zingme sẽ cho bạn tạo 1 ID và bạn có 1 trang riêng của mình với giao diện như trang Facebook cá nhân. Bạn có thể xây dựng cho mình 1 ID chất lượng với nhiều người hâm mộ và sau đó sẽ cho thuê PR. Có nghĩa rằng, bạn sẽ viết 1 cập nhật bất  kỳ đề cập đến 1 hoạt động nào đó mà họ đã thuê bạn. Ý tưởng kinh doanh này khá đơn giản.

Nếu bạn xây dựng cho 1 mình blog riêng trên nền tảng như wordpress hãy thể hiện khả năng viết lách của mình để thu hút lượng traffic về với trang của bạn và sau đó kiếm tiền thông qua các cách như:

+ Kiếm tiền bằng ý tưởng kinh doanh từ quảng cáo: Pay Per Click và Pay Per View. Đơn giản, chỉ cần chèn quảng cáo vào blog của bạn và hướng chúng tới những lợi ích trực tiếp dành cho khách truy cập. Chúng có thể là liên kết dạng văn bản (text links), biểu ngữ (banner), video và các loại quảng cáo đa phương tiện khác… Bạn được trả tiền khi khách truy cập xem quảng cáo của bạn và được trả thêm tiền khi họ click vào chúng.

+ Tận dụng blog xây dựng ý tưởng kinh doanh: Bạn có thể kinh doanh quần áo hay bất cứ hàng hóa nào, và tận dụng lượng người truy cập ổn định để giới thiệu đến họ các sản phẩm bạn đang có. Hay nói cách khác, biến chúng thành công cụ marketing hiệu quả thông qua khả năng viết lách của bạn.

2, Ý tưởng kinh doanh với nghề tự do Freelance viết lách

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, ý tưởng kinh doanh này khá dễ kiếm tiền với những người có khả năng viết lách. Người ta có nhu cầu thuê xây dựng trang web và nội dung có sẵn để thuận tiện hơn cho công việc kinh doanh. Một bài viết chuẩn SEO cho 1 website có giá khá cao, từ 30.000đ đến 50.000đ cho 1 bài viết khoảng 700 chữ, hoặc cao hơn. Thậm chí với những bài viết PR có giá lên tới 1.000.000đ 1 bài. Tùy thuộc vào tên tuổi của bạn, vì chính thương hiệu của cá nhân viết bài sẽ làm tăng giá trị cho người đọc, và nội dung bài viết, thậm chí nó có thể lên tới 4.000.000đ 1 bài viết.

Hoặc với ý tưởng kinh doanh này bạn sẽ làm người trung gian, nhận dự án bài viết sau đó thuê người làm với mức giá thấp hơn, lợi nhuận là phần chênh lệch bạn hưởng. Nhưng điều này khá mất thời gian vì bạn phải chỉnh sửa nội dung cho phù hợp và hay. Đôi khi sửa lại 1 bài viết còn mất nhiều thời gian hơn là việc tự bạn viết chúng.

+ Viết bài cho trang bán hàng Sale Page

Ý tưởng kinh doanh này cho 1 bài viết Review có giá trị không dưới 500.000đ. Một bài viết giới thiệu sản phẩm được đầu tư chất xám, độ logic cao và lôi kéo được nhiều khách hàng luôn được chào đón tại bất cứ trang bán hàng nào.

+ Viết bài đánh giá sản phẩm

Các trang thương mại điện tử bán sản phẩm luôn cần đến nội dung đi kèm với hình ảnh, điều đó không chỉ giúp khách hàng có nhiều thông tin hơn mà còn thuyết phục sự lựa chọn của họ. Ý tưởng kinh doanh này cho bạn 1 mức thu nhập ổn và tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho những người kinh doanh.

+ Viết truyện

Được cho là nghề viết chữ hái ra tiền, nhưng ở Việt Nam ý tưởng kinh doanh từ nghề viết truyện chưa thực sự thịnh hành. Còn ở Trung Quốc nó trở thành nghề có mức thu nhập khá cao cho không ít người. Một người đàn ông đã ngạc nhiên khi có nhà xuất bản trả cho anh ta con số đáng mơ ước chỉ cho vài trang truyện “viết chơi” trên mạng weibo.

Trên đây là những cách cơ bản để kiếm tiền với ý tưởng kinh doanh cho người thích viết lách. Công việc khá đơn giản, và cần đến khả năng sử dụng ngôn từ cũng như nghệ thuật “chém gió” của mỗi người. Chúc bạn thành công.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kinh doanh gì dịp Valentine để kiếm bộn tiền?
1. Kinh doanh gì dịp Valentine để kiếm bộn tiền? Valentine được biết đến là ngày lễ kỉ niệm dành cho ...
Bí kíp thất truyền: Vài thủ thuật tối ưu hóa SEO Landing Page
Thực ra thì nội dung bài viết này không còn quá xa lạ với đại đa phần dân trong nghề tuy ...
9 ý tưởng kinh doanh tốt nhất cho sinh viên dịp nghỉ hè
Kỳ nghỉ hè sắp đến, bạn đang tìm kiếm một công việc tạm thời trong kỳ nghỉ? Tại sao không bắt đầu ...
Những việc khởi nghiệp kinh doanh lúc mới ra trường cần làm
Mới ra trường có điểm mạnh nhiệt tình, năng động đầy nhiệt huyết nhưng nói đến kinh nghiệm thì còn non ...
Mua Fullcode tặng tên miền MIỄN PHÍ (**)Xem ngay
+ +
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0986989626
Hotline: 0986.989.626